บ้าไปแล้ว!! ฮอนด้าเตรียมสร้างรถตัดหญ้าเร็วที่สุดในโลก ระดับ 241 กิโลเมตร/ชั่วโมง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า นอกจากฮอนด้า ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยจะผลิตทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์แล้ว ยังมีการผลิตรถตัดหญ้าออกมาวางจำหน่ายอีกด้วย แต่เรื่องแค่นี้ไม่อาจทำให้เป็นข่าวไม่ได้หรอก ถ้าไม่ใช่การประกาศว่า ทางฮอนด้าเตรียมสร้างรถตัดหญ้าที่มีความเร็วมากที่สุดในโลก โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 241 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Honda
Honda

ข่าวนี้ออกมาจาก Honda UK โดยตรง ว่าต้องการสร้างรถตัดหญ้าที่เร็วที่สุดในโลก ใช้ชื่อว่า Mean Mower V2 ที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ Honda Fireblade SP ที่มีขนาด 999 ซีซี 4 สูบเรียง 189 แรงม้า แรงบิด 116 นิวตันเมตร ใช้โครงสร้างจากรถตัดหญ้ารุ่น HF2622 Lawn Tractor เอามาดัดแปลงใหม่ให้รองรับการวิ่งด้วยความเร็วสูงได้ เคลมเอาไว้ว่าสามารถวิ่ง 0-96 ได้ในระยะเวลาต่ำกว่า 3 วินาที เตรียมสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการที่เป็นรถตัดหญ้าที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็วที่ 241 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Honda

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฮอนด้าได้สร้างสถิติโลก เพราะถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ได้มีการสร้าง Mean Mower ที่สามารถคว้าสถิติโลกมาได้ด้วยความเร็วสูงสุด 209 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกทำลายสถิติในไม่กี่ปีต่อมา ด้วย Viking/STIHL จากนอร์เวย์ ที่ทุบสถิติไปด้วยความเร็วสูงสุด 215 กิโลเมตร/ชั่วโมง ครั้งนี้ทางฮอนด้าจึงมีเป้าหมายที่จะทวงบัลลังก์กลับคืนมาให้ได้

Honda

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ