เล่นเกมแข่งรถให้อารมณ์เหมือนจริงขึ้น กับ MINI Cooper S R53

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 เม.ย. 63
  • 4,857 อ่าน

รถยนต์ MINI Cooper S รหัส R53 นับเป็นอีกรถยนต์ที่ใครต่อใครอยากครองครองไม่น้อย ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์และการออกแบบเฉพาะตัว หากแต่ว่ามีคนคิดแตกต่างออกไป ด้วยการนำเอา MINI คันนี้มาแปลงเป็นเกมแข่งรถแบบเหมือนสุดๆ กันไปเลย

Brent Cheney จากรัฐยูทาห์ ผู้เป็นเจ้าของ MINI Cooper S รหัส R53 ปี 2005 คันนี้ ที่กลายเป็นห้องเล่นเกมเสมือนจริงขั้นสุด โดยการนำเอารถมินิมือสองที่เครื่องยนต์ใช้การไม่ได้ ที่ไม่จำเป็นต้องการติดเครื่องยนต์อีกต่อไป แต่สิ่งที่เขาต้องทำก็คือต้องแยกชิ้นส่วน MINI Cooper S ออกเป็นชิ้นๆ และประกอบใหม่เพื่อเอาไปติดตั้งอยู่ในห้องใต้ดินของเขาเอง

Mini Cooper Racing Simulator

Mini Cooper Racing Simulator

ซึ่งเมื่อดูจากภาพนอกของตัวรถคันนี้แล้ว ก็ไม่ได้แตกต่างจากมินิ R53 ที่เราคุ้นเคยกัน แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปก็คือหน้าจอขนาด 49 นิ้ว แบบ widescreen ที่ติดตั้งแทนที่กระจกหน้ารถเดิม เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่มี CPU Intel i9 ระบบเสียง Harman Kardon 6 ตำแหน่ง รวมไปถึงที่ชาร์จไร้สายในรถอีกด้วย 

Mini Cooper Racing Simulator

Mini Cooper Racing Simulator

และแน่นอนว่าภายในส่วนที่แตกต่างไปก็คือพวงมาลัยที่เปลี่ยนเป็นพวงมาลัยเกมขับรถ F1 ชุดแป้นเหยียบต่างๆ เรียกได้ว่าเพิ่มฟิลลิ่งในการเล่นเกมขับรถได้อย่างเยี่ยมยอดเลยทีเดียว หากแต่ว่าในบ้านเราการจะหา MINI Cooper สักคัน ที่แม้ว่าเครื่องยนต์อาจจะเสียแล้วก็ตาม ราคาค่าตัวสำหรับตัวรถก็น่าจะต้องใช้เงินหลายแสนอยู่ไม่น้อย ซึ่งยังไม่นับรวมชุดควบคุมพวงมาลัยเกมขับรถที่มีราคาเริ่มต้นที่ราว 1 หมื่นขึ้นไป จนไปถึงหลักหลายแสนบาท

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ