จะเอาแบบนี้...Nintendo เปิดตัวเกมใหม่ Mario Kart Live: Home Circuit ให้ซิ่งคันจริงได้ในบ้านได้

ถึงแม้ว่าเกม Console อย่าง Nintendo Switch จะมีเกมที่ออกจะเป็นแนวรถแข่งแบบจริงจังอยู่น้อยมาก เพราะถูกออกแบบมาให้เน้นความน่ารักเป็นสำคัญ และล่าสุดก็ต้องน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อ Nintendo ได้ทำการปล่อยตัวอย่างโฆษณาเกมใหม่ Mario Kart Live: Home Circuit ที่ไม่ใช่เกมรถแข่งธรรมดา แต่คุณจะทำการควบคุมรถให้วิ่งจริงในบ้านของตัวเอง พร้อมกับจัดการคู่แข่งให้ได้ในหน้าจอของตัวเองไปด้วย

Mario Kart Live: Home Circuit
Mario Kart Live: Home Circuit

ใครที่เคยเล่นเกม Mario Kart มาก่อน ก็คงทราบดีว่า เกมนี้เน้นความน่ารักเป็นสำคัญ ผ่านตัวละครในเรื่อง Mario ไม่ว่าจะเป็นมาริโอ, ลุยกิ, เจ้าหญิงพีช เป็นต้น แล้ววิ่งแข่งบนสนามที่กำหนดไว้ สามารถเก็บของเพื่อนำไปทำร้ายคู่แข่งได้แบบน่ารัก แต่สำหรับ Mario Kart Live: Home Circuit นั้น จะเพิ่มความสนุกขึ้นไปอีกขั้น เมื่อผู้เล่นจะมีรถคันจริง (ของเล่น) อีก 1 คัน ที่มีกล้องติดอยู่บนตัวรถ และรถคันนั้นจะส่งภาพจริงเข้ามาสู่ตัวเครื่องเกม Nintendo Switch แล้วเราก็จะต้องวิ่งไปตามเส้นทางภายในบ้าน โดยเราจะกำหนดเส้นทางที่จะไปเรียงลำดับตามที่ตั้งค่าได้ แล้วเครื่องจะทำการวาดเส้นทางให้เราได้เองโดยอัตโนมัติ เราก็จะเริ่มความสนุกได้แล้ว ดูตัวอย่างได้ตามคลิปวีดีโอนี้

Mario Kart Live: Home Circuit มีกำหนดวางจำหน่ายเอาไว้วันที่ 16 ตุลาคมนี้ ตั้งราคาแนะนำเอาไว้ที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,100 บาท ในกล่องจะมีตัวเกม, รถ 1 คัน, ประตูลอด 4 ชุด, ลูกศรบอกทิศทาง 2 ชิ้น และสายชาร์จอีก 1 เส้น มีให้เลือก 2 แบบคือรถมาริโอ้และลุยกิ ส่วนในเมืองไทยจะเข้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่และราคาเท่าไหร่นั้น คงต้องรอดูกันต่อไป

Mario Kart Live: Home Circuit

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ