เปิดไฟคริสต์มาส ด้วยรถไฟฟ้า Nissan Leaf ที่โรงงานซันเดอร์แลนด์

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 ธ.ค. 65
  • 2,241 อ่าน

ค่ายรถยนต์นิสสันเดินหน้าเฉลิมฉลองความสำเร็จ กับการผลิตรถไฟฟ้า Nissan Leaf ได้แล้วจำนวน 250,000 คัน ที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ ในสหราชอาณาจักร พร้อมสร้างไฟคริสต์มาสที่โรงงานโดยไม่เสียบปลั๊กไฟ แต่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากรถไฟฟ้า Nissan Leaf เอง

โซนจัดแสดงไฟคริสต์มาสที่โรงงานประกอบไปด้วยต้นคริสต์มาสสูง 32 ฟุต กวางเรนเดียร์ และป้ายขนาดใหญ่ ฉลองรุ่น Leaf จำนวน 250,000 คันที่ผลิตในโรงงาน และใช้ไฟฟ้าจาก Nissan Leaf ผ่านระบะ V2X ราวกับว่าเรามีแบตเตอรี่พกพาขนาดใหญ่ไปทุกที่

Nissan LEAF

Alan Johnson รองประธานฝ่ายการผลิตของโรงงาน Nissan Sunderland กล่าวว่า “การที่ Nissan LEAF ทะลุหนึ่งในสี่ของจำนวนล้านคัน ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ และแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่เราสั่งสมที่โรงงานของเราในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา” รองประธานฝ่ายการผลิตของโรงงาน Nissan Sunderland กล่าว “ปีนี้เราได้ขับเคลื่อนสายการผลิตของโรงงานอย่างสมบูรณ์ด้วย Nissan Qashqai และ Nissan Juke รุ่นใหม่ที่เปิดตัว ดังนั้นการจุดไฟต้นคริสต์มาสด้วย EV ดั้งเดิมของเราจึงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมและเหมาะสมในการส่งท้ายปี 2022”

Nissan LEAF

เมื่อกล่าวถึง Nissan LEAF ในยุโรป เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางนิสสันได้ปรับโฉมเติมสไตล์เล็ก ๆ ให้กับรถใหม่รถไฟฟ้า Nissan Leaf เด่นมาด้วยงานออกแบบล้อใหม่ทั้งขนาด 16 นิ้ว และ 17 นิ้ว ตกแต่งด้วยสีดำ แตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างชัดเจน สัญลักษณ์ Nissan ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพิ่มทางเลือกสีใหม่ Universal Blue และ Magnetic Blue ที่มีใน Qashqai และ Ariya

ภายในตกแต่ง trim ใหม่ แต่โดยรวมนั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ ยังคงเดิม มีจอกลางสัมผัสขนาด 9 นิ้ว พร้อมระบบ NissanConnect รองรับ Android Auto, Apple CarPlay และ Amazon Alexa ด้านความปลอดภัยกับ Nissan ProPILOT

Nissan LEAF

แบตเตอรี่มีสองทางเลือก 40kWh และ 62 kWh ที่ทำให้รถวิ่งได้ไกลราว 385 กิโลเมตร ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เดี่ยว  150 แรงม้า และแรงถึง 215 แรงม้า ในรุ่น Leaf e+

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ