Mitsubishi เดินหน้า โครงการพัฒนา Mitsubishi Lancer ใหม่ เผยใช้เวลาไม่เกิน 2 ปีพร้อมเปิดตัว

  • โดย : Autodeft
  • 10 มิ.ย. 58
  • 10,809 อ่าน

ค่ายมิตซูบิชิ เดินหน้าโครงการพัฒนารถยนต์ Mitsubishi Lancer ใหม่ หลังรอคู่ขานานไป ยืนยันเริมการออกแบบแล้ว พร้อมเปิดตัวภายในเวลา 2 ปี

 

 

กลายเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก ตามลำดับ เมื่อกล่าวถึงรถยนต์นั่งยอดนิยมชั้นนำจากค่าย  Mitsubishi  , Mitsubishi Lancer  หลังจากที่ค่ายรถยนต์รายนี้สะบั้นกับ   Renault  คู่ขาพันธมิตรที่ดูเหมือนว่าจะไปด้วยดี แต่ท้ายที่สุดมิตซูบิชิก็ทุ่มทุนครั้งใหญ่ในการพัฒนา Lancer   ด้วยตัวเอง

งานพัฒนาต้องเดินต่อไป และท้ายที่สุดแล้วข่าวจากทางฝั่งอเมริกา ก็ทำให้สาวกทรีไดมอนด์ได้ใจชื้น เมื่อ Mitsubishi  เดินหน้าโครงการพัฒนารถยนต์   Mitsubishi  Lancer   ด้วยตัวเองแล้ว หลังจากที่รอคู่ขามานานหลายเดือน เพื่อจะขับคู่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อรถต้นทุนการวิจัยและพัฒนา

[IMAGE1]

ตามรายงานจาก Ward Auto   อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ นาย ดอน เวอร์ริงเกน รองประธานบริหาร   Mitsubishi  Motor North America   ซึ่งเขาเผยว่า ในตอนนี้เราก็ยังหาคู่พันธมิตรอยู่และกำลังดำเนินการเจรจา แต่ในระหว่างนี้เราก็กำลังออกแบบรถยนต์  Mitsubishi  Lancer  ใหม่ ภายในบริษัทไปพร้อมกัน

“เราทำงานคู่ขนานไปเช่นนี้ เพราะเราไม่สามารถรอเวลาได้อีกต่อไป แน่นอนว่าถ้าการเจรจาจบลงด้วยดีมันจะง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่ และเราไม่ทำอะไรใน เราอาจจะต้องเสียงเวลาไปอีกปี”

แม้ว่าจะยังไม่มีรายงานออกมาว่า  Mitsubishi   กำลังเจรจากับค่ายใด แต่ที่ผ่านมาเคยมีรายงานว่า พวกเขากลับไปง้อกิ๊กเก่าอย่าง Nissan  

[IMAGE2]

ดอน เผยต่อไปว่า มันอาจจะยังไม่ชัวร์ในเรื่องกรอบเวลาในการทำสัญญาผูกพันเป็นพันธมิตร แต่ถ้าข้อตกลงเสร็จในปีนี้ กว่าจะวางจำหน่าย Mitsubishi  Lancer ใหม่ ให้ลูกค้าได้ก็ต้องมีอีก  18-24   เดือน

แม้ว่าจะมีแววว่ารุ่นใหม่หมด เราอาจจะต้องรอกันอีกนาน แต่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทาง  Mitsubishi  มีแวว ในการต่ออายุผลิตภัณฑ์ ด้วยการ   Big Minor Change  รถยนต์   Mitsubishi  Lancer   รุ่นปัจจุบัน ให้มีเส้นสายแบบ   Dynamic Shield   เหมือนรถรุ่นอื่นๆ ของค่าย เริ่มมีการแนะนำออกมา ซึ่งการให้การออกแบบใหม่ล่าสุดนี้ ทางค่ายรถหวังว่า จะประวิงเวลาลูกค้าได้ในระดับหนึ่ง เพื่อให้พวกเขาสามารถพัฒนารุ่นใหม่ออกมา

 

ที่มา  Ward Auto

Deft Comment >>>  เป็นข่าวดี ของสาวก  Mitsubishi ที่รอคอยรถยนต์  Mitsubishi  Lancer   ใหม่  ว่าท้ายที่สุดอย่างน้อยพวกเขาก็เดินหน้าโครงการในบ้านตัวเองไปล่วงหน้า แต่โจทย์ที่สำคัญสำหรับค่ายทรีไดมอนด์ยังมี เมื่อค่ายรถยนต์หลายรายเตรียมเปิดตัวว่าที่รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายในปีหน้า และการมาช้าของ   Lancer   อาจจะทำให้พวกเขาเจอศึกใหญ่ในการทำตลาดรถคอมแพ็ค

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY465]

5 เรื่องน่าสนใจ