ลือ Mitsubishi คลานเข่าอ้อน Nissan ช่วยพัฒนา Mitsubishi Lancer ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 7 ก.พ. 58
  • 35,116 อ่าน

แหล่งข่าวต่างประเทศเผย Mitsubishi กลับไปขอคินดี Nissan อีกคร้ง หลังต้องหาตัวช่วยพัฒนาว่าที่ Mitsubishi Lancer ใหม่ ชี้ดีลไม่ลงตัวงวดนี้ทำเอง

 

 

เป็นข่าวที่ตกใจช๊อกวงการทั่วโลก เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ค่ายรถยนต์   Mitsubishi  ออกมายอมรับว่าแนวทางในการพัฒนารถยนต์ร่วมกับ  Renault  ที่ลงนามผ่าน   Nissan  ไม่ประสบผล และผลของโครงการดังกล่าวล้มไม่เป็นท่า จนทำให้โครงการทั้งหมดในแผนจะไม่มีวันเกิดขึ้น

สองโครงการที่อยู่ในแผน ถูกหยุดทันที ซึ่งภายหลังสื่อต่างประเทศออกมาเผยว่านั่นเพราะเรื่องของคาเงินที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในตลาดโลก แต่ที่หลายคนสนใจก็ไม่พ้น ชะตากรรมของรถยนต์  Mitsubishi  Lancer   ใหม่ที่เป็นโครงการตามแผนดังกล่าวด้วย

[IMAGE1] 

ล่าสุดกระแสข่าวต่างประเทศกลับมาอีกครั้ง เมื่อมีการเปิดเผยว่า  Mitsubishi  อาจจะกลับไปง้อ   Nissan  อีกครั้งในเงื่อนไขใหม่ในการร่วมมือพัฒนารถยนต์นั่งของพวกเขา อย่างน้อยหนึ่งรุ่นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า จากการเปิดเผยของ   Automotive News  เป็นที่ชัดเจนว่ารถยนต์ ทีพวกเขาพูถึงนั้นเป็นรถยนต์   Mitsubishi Lancer   ซึ่งใหม่ ซึ่งทั่วโลกจับตาดูโครงการนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง

โดยข้อมูลรายละเอียดต่างๆ อาจจะยังอยู่ในวงจำกัด แต่ดูเหมือนว่าการพูดคุยครั้งใหม่นี้  Mitsubishi จะให้ความสำคัญต่อโครงการพัฒนารถยนต์นั่ง   Mitsubishi  Lancer  ใหม่อย่างมาก ส่วนในเรื่องของว่าที่รุ่น  Mitsubishi  Galant   ในกลุ่มซีดานกลางมันถูกพักเอาไว้ก่อน

ทั้งนี้โฆษกของ   Mitsubishi   ได้มีการปฏิเสธในการให้ความคิดเห็นในเรืองดังกล่าว ว่าทางบริษัทมีการพูดคุยกับ   Nissan  จริงหรือไม่  เผยเพียงว่าการพูดคุยกับบริษัทคู่แข่งจากประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความเป็นไปได้อย่างมาก แต่ถ้าจำเป็นพวกเขาก็จะพัฒนารถยนต์ด้วยตัวเอง

 

ที่มา Automotive News

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ