เกมรถแข่งสุดมัน เอาไว้เล่นแก้เบื่อช่วงอยู่บ้านห่างเชื้อ Covid-19

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 8 เม.ย. 63
  • 6,908 อ่าน

ช่วงนี้ทุกคนกำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 กันทั้งนั้น และนโยบายหลักของทางภาครัฐฯก็คืออยากให้ทุกคนอยู่กับบ้าน ไม่ออกข้างนอกหากไม่จำเป็นจริง ๆ ทำให้หลายคนต้องฝังตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกเดินทางไปไหนกัน โดยเฉพาะคนที่คุ้นเคยกับการใช้เวลาบนถนนเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการคิดถึงการขับรถขึ้นมาบ้างแล้ว วันนี้เราเลยเอาเกมเกี่ยวกับการแข่งรถที่น่าเล่นแก้เบื่อเวลาว่างอยู่บ้านกันครับ

Asphalt 9: Legends

Asphalt 9: Legends

เกมรถแข่งสุดมันที่เปิดโอกาสให้คุณซิ่งไปสนามตามเมืองต่าง ๆ ได้ทั่วโลก เก็บคะแนนและเงินสะสมเอาไปซื้อและแต่งรถสุดงามหลากหลายรุ่น อาทิ Lamborghini Centenario, Bugatti Chiron, Koenigsegg Regera, Chevrolet Camaro LT 2.0L Turbo หรือแม้กระทั่ง Mitsubishi Lancer Evolution ก็ยังมี โดยรวมแล้วมีให้เลือกเป็นเจ้าของได้กว่า 80 รุ่นแล้ว โดยแต่ละโหมดก็จะมีภารกิจที่แตกต่างกันไป รับลองว่าพอเริ่มเล่นแล้ว อาจจะวางมันไม่ลงเลยก็ได้ โหลดได้ฟรีทั้งบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android บน PC ผ่าน Microsoft Store และล่าสุดบน Nintendo Switch ก็มีแล้ว

Real Racing 3

Real Racing 3

เกมนี้เป็นการจำลองการแข่งขันรถยนต์ทั่วโลกมาให้เราได้ลองเป็นนักขับกันถึงบ้าน ทั้งรถสูตร 1 F1, Formula E, GT4, Endurance Grand Touring Car เป็นต้น ได้ขับในสนามจริง ตาม Layout ของสนามจริง มีภารกิจให้เราทำเพื่อเข้าสู่ด่านต่อไป รวมทั้งมีระบบแบบ Multi-Player ให้เราเข้าแข่งกับเพื่อนได้อีกด้วย เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน iOS และ Android

F1 2019

F1 2019

เห็นชื่อก็รู้แน่นอนว่า เกมนี้คือการลงแข่งรถ Formula 1 อย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นเกมที่ได้ลิขสิทธิ์โดยตรงจากทางผู้จัดแข่งขัน F1 อย่างเป็นทางการ และมีข้อมูลครบถ้วนมากที่สุด ทั้งตัวนักแข่ง, ตัวรถแข่ง, สนามการแข่งขัน ซึ่งสนามและนักแข่งยังคงอ้างอิงจากการแข่งขันในฤดูกาล 2019 อยู่ แจ่นอนว่าเราสามารถเลือกเป็นนักขับอย่าง Alex Albon ได้ด้วย ซึ่งเกมนี้รองรับการใช้งานพวงมาลัย, คันเร่งและเกียร์ได้ด้วย ถือเป็นเกมที่รูปแบบการขับขี่ใกล้เคียงกับการขับรถแข่งจริงมากที่สุดแล้ว รองรับการเล่นได้ทั้งบน Play Station 4, XBOX ONE และ PC

iRacing

iRacing

อีกเกมรูปแบบจำลองการแข่ง ที่เหมือนจริงมากอีก 1 เกม ที่หลายคนที่ลองแข่งช่วงแรกแล้วบ่นว่า "ทำไมขับยากจัง" แต่เมื่อพอจับทางได้ความสนุกก็เข้าครอบงำทันที สามารถขับได้หลากหลายการแข่งขัน แต่ที่เด่นสุดคงเป็นการแข่งขัน Indycar และ NASCAR อันแสนโด่งดัง แต่จุดขายจริง ๆ ของเกมนี้คือการที่สามารถต่อ Online ลงทำการแข่งขันกับคนอื่นได้ทั่วโลก หรือจะเลือกสร้างห้องกับเพื่อนแล้วแข่งกันเองก็ได้ รองรับการใช้งานพวงมาลัย, คันเร่งและเกียร์ เล่นได้ผ่านทาง PC แต่ต้องสมัครสมาชิกรายเดือน, 6 เดือน หรือรายปีเอาไว้ด้วย

Gran Turismo Sport

Gran Turismo Sport

เกมแข่งรถยนต์ที่ได้รับคำชมเรื่องภาพเหมือนจริงมากที่สุด โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบ Gran Turismo Series ที่ขับแข่งกันไปทั่วทุกมุมโลกในสนามที่จำลองมาจากของจริง แม้กระทั่งสนามอย่าง Nürburgring ก็ยังมี เล่นได้บนเฉพาะ Play Station 4 เท่านั้น

Mario Kart

Mario Kart

เกมสุดน่ารัก เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัยอย่าง Mario Kart ตัวละครที่เราคุ้นเคยทั้ง มาริโอ้, ลุยจิ, เจ้าหญิงพีช, Bowser (หรือกุปปะ) และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมาแข่งรถในสไตล์น่ารัก ผ่านด่านต่าง ๆ ที่มีอุปสรรคขวางไว้ และยังสามารถเก็บไอเทมเพื่อเอาไว้กำจัดคู่แข่งระหว่างทางได้อีกด้วย โดยเกม Mario Kart จะมีทั้งบน Nintendo Switch ที่เรียกว่า Mario Kart Deluxe และบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ที่เรียกว่า Mario Kart Tour แต่ทั้ง 2 เกมจะแยกขาดจากกันไม่เลย ไม่สามารถเล่นร่วมกันได้

 

ที่เห็นนี้เป็นเพียงเกมรถแข่งบางส่วนเท่านั้น ยังมีเกมอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่นได้ ลองหาดูได้ตามสื่อทั่วไป แล้วค่อย ๆ ลองเล่นดูครับ อันไหนใช่สำหรับเราก็จัดให้เต็มที่ไปเลย แก้เบื่อช่วงอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำได้อย่างดีเลยครับ

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ