หรูกว่านี้มีมั้ย เมื่อตำรวจอังกฤษจับเอา Rolls-Royce Ghost Black Badge เข้าประจำการ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 24 ก.ค. 60
  • 6,452 อ่าน

ปกติรถตำรวจทั่วไป ก็จะใช้รถยนต์รุ่นกลางๆเพื่อเอาไว้ตรวจการณ์หรือปราบปรามตามหน้าที่ แต่ก็มีบางหน่วยงานที่รถยนต์ประจำการนั้นออกจะแปลกไปกว่าชาวบ้านเขาซักหน่อย ล่าสุดที่ประเทศอังกฤษ ได้มีการนำรถยนต์สุดหรูอย่าง Rolls-Royce Ghost Black Badge ราคากว่า 13 ล้านบาท มาแปลงโฉมให้เข้าประจำการเป็นรถตำรวจซะแล้ว

Rolls-Royce Ghost Black Badge

การเผยโฉม Rolls-Royce Ghost Black Badge ในคราบรถตำรวจครั้งนี้ มีขึ้นในงานเปิดตัวสถานีตำรวจใหม่ในเมืองชิชิสเตอร์, ซัสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ มาในมาดเดียวกับรถตำรวจของเมืองนั่นคือ สีขาว Andalusian White แต่งด้วยสติ๊กเกอร์สีเขียวสะท้อนแสงสลับน้ำเงิน ติดตั้งไซเรนตำรวจที่หลังคา ส่วนภายในนั้นมาด้วยหนังอย่างดีสีดำสลับสีแทน นั่นหมายความว่าตำรวจที่ขับรถคันนี้ จะได้รับความสะดวกสบายระหว่างตรวจการณ์เป็นอย่างมาก ราคาวางจำหน่ายรุ่นปกติรุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13.3 ล้านบาท

Rolls-Royce Ghost Black Badge

แต่ไม่ต้องตื่นเต้นไป เพราะ Rolls-Royce Ghost Black Badge คันนี้ ถูกนำเข้าประจำการแค่ 1 วันในงานเปิดตัวสถานีตำรวจเท่านั้น เพื่อหารายได้ทำการกุศลช่วยเหลือโรงพยาบาลสำหรับเด็ก Chestnut Tree House ในเมืองซัสเซ็กซ์ และตอนนี้ก็ได้ถูกนำกลับไปเก็บที่สำนักงานใหญ่ของโรลส์-รอยซ์ในเมือง Goodwood เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ