คันเดียวก็เอา ... Rolls Royce เรียกตรวจสอบ Rolls Royce Ghost เพื่อปรับปรุงระบบถุงลมนิรภัย

  • โดย : Autodeft
  • 12 พ.ย. 58
  • 5,370 อ่าน

Rolls Royce มาแปลก เรียกคืนรถ Rolls Royce Ghost คันเดียวเพื่อซ่อมถุงลมนิรภัย

 

 

ทุกวันนี้รถยนต์มากมายหลายรุ่นต่างถูกพยายามทำให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น แต่บางครั้งแม้แต่รถที่เราคาดว่ามันน่าจะสมบูรณ์แบบก็กลับไม่สมบูรณ์แบบ ทั้งที่เป็นรถหรูราคาระดับหลายสิบล้านบาท

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราคงได้ยินเรื่องราวของการเรียกตรวจสอบรถยนต์ทั้งในและต่างประเทศของค่ายรถยนต์จำนวนมาก แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องแปลกแต่จริง เมื่อทางค่ายรถยนต์  Rolls Royce  เปิดเผยว่าพวกเขากำลังจะทำการเรียกตรวจสอบรถยนต์ หลังพบว่าอาจจะมีปัญหาทางเทคนิคในเรื่องของถุงลมนิรภัย

[IMAGE1]

 

การเรียกคืนครั้งนี้ทาง  Rolls Royce  เปิดเผยว่า พวกเขาเตรียมเรียกตรวจสอบรถยนต์  Rolls Royce Ghost   คันหนึ่งที่อยู่ในประเทศอเมริกา ซึ่งผลิตเมื่อวันที่ 23 มกราคมปี 2014 เป็นรถคันเดียวที่ได้รับผลจากการเรียกตรวจสอบคันนี้

โดยทาง Rolls Royce  เปิดเผยว่า พวกเขากังวลว่าถุงลมนิรภัยทางด้านหน้าจะทำงานผิดพลาด แม้ว่ารถยนต์คันดังกล่าวอาจจะถูกชนทางด้านข้าง ก็อาจจะทำงานไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจจะสร้างอาการบาดเจ็บให้กับผู้ใช้ได้ถ้าเกิดอุบัติเหตุ ทั้งต่อคนขับและผู้โดยสาร รวมถึงอาจจะทำให้รถคันดังกล่าว ไม่ผ่านตามมาตรฐาน Federal Motor Vehicle Safety Standard (FMVSS) ข้อที่ 214 ซึ่งว่าด้วยการปกป้องผู้โดยสารจากการชนทางด้านข้าง

ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวทาง  Rolls Royce   ประเทศสหรัฐอเมริกาจะทำการเปลี่ยนถึงลมใหม่ทั้งทางฝั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าใหม่ ซึ่งล่าสุดได้แจ้งให้ทางเจ้าของรถคันดังกล่าวรับทราบและนำรถเข้ามาตรวจสอบตามการรีคอลแล้ว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY358]

5 เรื่องน่าสนใจ