ลือหนักมาก Bugatti La Voiture Noire ราคา 393 ล้านบาท ถูกซื้อไปโดย Cristiano Ronaldo

ที่งาน Geneva Motor Show 2019 เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยตัวรถ Hypercar ตัวแรงต้นแบบ Bugatti La Voiture Noire ที่ปักป้ายราคาขายเอาไว้ที่ 11 ล้านยูโร หรือประมาณ 393 ล้านบาท ซึ่งถือว่าแพงที่สุดในโลก แต่ไม่นานก็มีข่าวออกมาว่า รถคันนี้ได้ถูกซื้อไปเรียบร้อยแล้ว และตอนนี้มีข่าวลือหนักมากว่า คนที่เซ็นเช็คจ่ายไปนั้น คือนักฟุตบอลชื่อดังอย่าง Cristiano Ronaldo นั่นเอง

Bugatti

Bugatti La Voiture Noire แปลว่ารถบูกัตติสีดำ เป็นรถที่ต่อยอดมาจาก Bugatti Chiron ใช้เครื่องยนต์แบบ W16 8.0 ลิตร Quad-turbocharged (Turbo 4 ลูก) ให้กำลังได้สูงสุด 1,500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 เอาไว้ที่ 2.4 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 420 กิโลเมตร/ชั่วโมง เคลมอัตราในการใช้น้ำมันเอาไว้ว่า ในเมืองราว 35.2 ลิตร/100 กิโลเมตร (2.8 กิโลเมตร/ลิตร), นอกเมืองราว 15.2 ลิตร/100 กิโลเมตร (6.5 กิโลเมตร/ลิตร) ถูกปักป้ายแขวนราคาเอาไว้ที่ 11 ล้านยูโร หรือประมาณ 393 ล้านบาท ถือเป็นรถยนต์ที่มีราคาจำหน่ายแพงมากที่สุดในโลก ผลิตมาจำหน่ายเพียงคันเดียวเท่านั้น และหลังจากการแสดงตัวได้ไม่นาน ก็มีการแจ้งจากทางบูกัตติว่า รถคันนี้ได้ถูกขายออกไปเรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้าคนสำคัญที่สุดคนหนึ่งของทางค่าย แต่ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ซึ่งล่าสุดมีข่าวลือออกมาอย่างหนักว่า คนที่ทำการซื้อไปขับเล่นนั้น เป็นซูเปอร์สตาร์แข้งทองของทีมยูเวนตุสชาวโปรตุเกส Cristiano Ronaldo นั่นเอง ซึ่งโรนัลโด้เองก็เป็นนักสะสมรถอยู่เช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ทางเจ๊ทโด้ ได้เป็นเจ้าของรถสุดแพงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bugatti Chiron, Rolls-Royce Cullinan เป็นต้น

Christiano Ronaldo

ข่าวนี้ยังไม่ได้มีการยอมรับหรือปฏิเสธออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด จากทั้ง Bugatti หรือ Cristiano Ronaldo ก็ตาม แต่ถ้าเป็นจริงก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะตัวโรนัลโด้เองสามารถทำรายได้เมื่อปี 2018 ได้มากถึง 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,160 ล้านบาท ทั้งจากการค้าแข้งในสโมสรยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่ประจำลีกซีเรีย อา อิตาลี และจากค่าเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายนั่นเอง

ข้อมูลจาก Foxnews

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com