จากรถบังคับสู่รถของจริง Tamiya เปิดตัวรถใหม่ Wild One Max ในราคาเริ่มต้น 261,000 บาทที่อังกฤษ

สำหรับเด็กยุค '90 น่าจะคุ้นเคยดีกับรถบังคับวิทยุของ Tamiya ในแนวรถบั๊กกี้อย่าง The Wild One กันมาบ้างแล้ว แต่น่าจะมีไม่กี่คนที่ได้มาเป็นเจ้าของและได้เล่นจนสนุกเพลิดเพลิน ซึ่งล่าสุดเราอาจจะได้กลับมาได้เล่นมันอีกครั้ง โดยรอบนี้จะได้ขับกันจริง ๆ เลย ภายใต้ชื่อ Wild One Max สามารถเป็นเจ้าของได้ในเงินเริ่มต้น 6,000 ปอนด์ หรือประมาณ 261,000 บาท

Tamiya Wild One Max

The Wild One Max เป็นผลงานการผลิตของ Tamiya ผู้ผลิตของเล่นระดับโลก กับ The Little Car Company บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รุ่นพิเศษ ที่เคยมีผลงานอย่าง Bugatti Baby II และ Aston Martin DB5 Junior มาแล้ว โดยรถคันนี้ยกรูปแบบของรถบังคับยอดนิยม ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1985 อย่าง The Wild One รถบั๊กกี้ขนาด 1:10 ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่รอบนี้จะมีขนาดใหญ่จนสามารถขึ้นไปขับได้จริง จากขนาดความยาว 3.5 เมตร กว้าง 1.8 เมตร น้ำหนัก 250 กิโลกรัม

Tamiya Wild One Max

The Wild One Max รถยนต์ใหม่ 2022 จะเป็นรถที่นั่งได้คนเดียว มีแชสซีและช่วงล่างคอยน์สปริงเหมือนกับรถทั่วไป แถมยังมีเบรกจาก Brembo ที่คอยห้ามล้อขนาด 15 นิ้วที่ติดยาง Off-Road เสริมเข้ามาอีกด้วย ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังแรง 5.5 แรงม้า รับพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 2 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้วิ่งได้ไกลสูงสุด 40 กิโลเมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ 48 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Tamiya Wild One Max

รถไฟฟ้า The Wild One Max เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของได้แล้วในลักษณะ Pre-Order โดยคาดว่าจะมีราคาประมาณ 6,000 ปอนด์ หรือประมาณ 261,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) แต่ตอนนี้ใช้เงินจองที่ 100 ปอนด์ หรือประมาณ 4,350 บาท คาดว่าจะพร้อมเปิดตัวและส่งมอบได้ช่วงปีหน้า

Tamiya Wild One Max

ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ