มือขโมยตัวดี จัดการซิวล้อรถยนต์ Chevrolet ไปได้ 124 ล้อในคืนเดียว

ปัญหาเรื่องขโมยรถยนต์ หรืออุปกรณ์รถยนต์ ยังคงเป็นปัญหาระดับโลกที่เกิดขึ้นทั่วทุกประเทศ และอีกอุปกรณ์ที่หายบ่อยมากเช่นกันก็คือยางอะไหล่หรือไม่ก็ยางรถยนต์ติดรถเลย แต่ส่วนใหญ่ที่เราเห็นก็จะเป็นการขโมยกับรถเพียงคันเดียว แต่มันเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยเมื่อเปรียบเทียบกับที่ตัวแทนจำหน่ายแห่งหนึ่ง ที่โดนขโมยไปครั้งเดียว 124 ล้อ ในระยะเวลาเพียงแค่คืนเดียว

Chevrolet
Chevrolet

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตัวแทนจำหน่ายของเชฟโรเลตในเมือง สลิเดลล์, รัฐลุยเซียนา สหรัฐฯ ที่มีการจอดรถเพื่อเตรียมจำหน่ายเอาไว้ในลานจอด แต่ถึงรุ่งเช้าวันหนึ่ง เจ้าของศูนย์ตัวแทนจำหน่ายก็ต้อตกใจอย่างมาก เมื่อพบว่ารถที่อยู่ในลานจอดนั้น ล้อที่ติดรถเอาไว้หายไป ปล่อยให้รถตั้งอยู่บนบล๊อกไม้เท่านั้น ไม่ใช่เพียงแค่คันเดียว แต่รวมทั้งหมด 31 คัน จำนวนล้อที่หายไปรวม 124 ล้อ มูลค่าประเมินรวมทั้งหมดประมาณ 120,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3.84 ล้านบาท โดยล้อที่ถูกขโมยไปนั้น จะหายไปเฉพาะที่มีขนาด 19 นิ้วขึ้นไป จากทั้ง Chevrolet Malibu, Blazer และ Silverado ซึ่งตอนแรกที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดเอาไว้ น่าจะเป็นแก๊งขโมยกลุ่มใหญ่มาช่วยกันรุมถอดกันในความเดียว แต่เมื่อไปดูกล้องวงจรปิดจากภายนอก ทำให้เห็นว่า มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่ปฏิบัติการในครั้งนี้ และคาดว่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะทั้งคู่สามารถเข้าปลดล็อกประตู, ปิดสัญญาณกันขโมย, ปิดกล้องวงจรปิด แม้กระทั่งการดับไฟในลานจอดรถทั้งหมด เพื่อให้ทำงานได้โดยไม่มีใครเห็น ทั้งนี้ทางตัวแทนจำหน่าย จะมอบรางวัลนำจับทันที 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8 แสนบาท ให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสไปจนสามารถจับกุมตัวได้

Chevrolet

Chevrolet

เหตุการ์แบบนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะถ้าย้อนไปเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ตัวแทนจำหน่ายเชฟโรเลตก็เคยถูกขโมยล้อแบบนี้ไปแล้วรวม 48 คัน มูลค่าความเสียหายราว 200,000 - 250,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6.9 - 8.6 ล้านบาท เช่นกัน แต่ไม่มีข้อมูลว่าขโมยกลุ่มนี้ถูกจับกุมตัวไปหรือยัง

ข้อมูลจาก Autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ