เจ็บใจยิ่งนัก !!! Chevrolet แดนเสือเหลืองอาจเตรียมเปิดตัว Chevrolet Malibu ลงตลาด

  • โดย : Autodeft
  • 5 ส.ค. 57
  • 7,113 อ่าน

Chevrolet มาเลเซียอาจจะกำลังเปิดตัวรถยนต์ Chevroelt Malibu ใหม่ หลังประดาศผ่านโซเชี่ยลว่าเตรียมเจอได้เร็วๆนี้

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ เชื่อเลยว่า หลายคนคงจะจับจ้องตาเป็นมันส์ ลุ้นเล่นในใจว่า  Chevrolet Thailand  จะใจปล้ำเอารถยนต์นั่งซีดานกลางเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ หลังจากที่ห่างหายจากตลาดไปนาน และการรอคอยนั้นก็แสนเนิ่นนาน จนล่าสุด  Chevrolet  ที่ประเทศ มาเลเซียอาจจะตัดหน้าเปิดตัวรถยนต์ Chevrolet Malibu ไปก่อนไทย

ความจริงที่อีกครั้งเราจะได้แค่นั่งมองว่าที่รถยนต์ใหม่หลุดลอย และเพื่อนบ้านได้ใช้ก่อนไทย ทั้งที่เราเป็นฐานการผลิตที่สำคัญนั้น มันดูจะมีความเป็นจริงมากขึ้น เมื่อแฟนเพจของ  Chevrolet Malaysia  เปิดเผยภาพบั้นท้ายว่าที่รถยนต์ใหม่ ซึ่งพวกเขาบอกว่า มีบางอย่างกำลังจะมาลงตลาดมาเลเซียในเร็วๆนี้

และภาพดังกล่าวนั้นก็ชัดเจนมากว่า มันคือรถยนต์  Chevrolet Malibu   ใหม่  ที่เปิดตัวไปแล้วบนเวทีโลก ซึ่งหมายถึง มาเลเซียอาจจะมีโอกาส ต้อนรับรถยนต์คันนี้กันในอีกไม่ช้า  โดยพี่ใหญ่ของ  Chevrolet Cruze  จะเข้ามาร่วมต่อกลอนกับรถซีดานกลางรุ่นต่างๆ ทั้ง  Honda Accord , Toyota Camry  ไปจนถึง  New Nissan Teana  โดยกำหนดการนั้น ยังไม่มีเผยออกมา แต่ บนแฟนเพจที่มีข้อความว่า Coming Soon  หรือ อีกไม่นานนี้

รถยนต์  Chevrolet Malibu  รุ่นปี 2014

ทั้งนี้ Chevrolet Malibu  เป็นรถที่ได้รับความนิยมพอสมควรในอเมริกา  โดย Chevrolet Malibu   นั้นมาพร้อมแพลทฟอร์ม  Chevrolet Epsilon  II พร้อมเครื่องยนต์  3  รุ่น   เริ่มจากเครื่องยนต์ EcoTec ขนาด 2.4  ลิตร ให้กำลังสูงสุด 165  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  225  นิวตันเมตร รวมถึงยังมีรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 2.0  ลิตร ที่ทำกำลัง ได้ถึง   260  แรงม้า รวมถึง ในกลุ่มเบนซินยังมีเครื่อง V6   ขนาด 3.0  ลิตร ทำกำลังแรงม้าเท่ากัน และยังมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ ขนาด 2.0  ลิตร ให้กำลัง  160   แรงม้า แต่เชื่อว่า รุ่นที่จะเข้าสู่ตลาดมาเลเซีย คงจะเป็นรุ่นเครื่องยนต์  2.4  ลิตร  Ecotec

ทางด้านเว็บไซต์  Paultan.org   ในมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางทีมงานเคยมี การสอบถามทางผู้ขายรถยนต์ Chevrolet  บางราย หลังจากที่เคยเห็นในย่านใจกลางเมืองมาแล้ว โดยได้รับคำตอบว่า  Chevrolet  Malibu   จะวางจำหน่ายในมาเลเซียในราคา  175,000 ริงกิต หรือ ราว  1,750,000  บาท  โดยในส่วนของโปรโมชั่น นั้น ผู้ที่ออกรถ    500  คันแรก จะได้รับส่วนลด  15,000 ริงกิต หรือราวๆ  150,000 บาท

ทั้งนี้เราคงต้องรอจับตาว่าที่รถยนต์  Chevrolet Malibu   ใหม่ ว่าจะลงตลาดมาเลเซีย เมื่อไร แต่คาดว่ามันน่าจะเปิดตัวในช่วงก่อนงาน กัวลาลัมเปอร์ มอเตอร์โชว์

 

ข้อมูลประกอบการรายงานบางส่วน Paultan.org

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY209]

5 เรื่องน่าสนใจ