แอบดูเพื่อนบ้าน เปิดตัว Chevrolet Malibu

  • โดย : Autodeft
  • 4 ก.ย. 57
  • 5,296 อ่าน

พาชมซีดานกลางค่าย Chevrolet เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่มาเลเซียเพื่อนบ้าย นำเข้าทั้งคันจากเกาหลี ราคาแค่ 1.55 ล้านบาทเท่านั้น

 

 

ตั้งแต่เป็นข่าวคราวกันมาต้องยอมรับว่า  Chevrolet Malibu   เป็นที่สนใจอย่างมากของคนทั่วโลกด้วยการเปิดตัวรถยนต์ซีดานกลางใหม่ Chevrolet Malibu   ซึ่งล่าสุดเพื่อนบ้านเราเปิดตัวมันไปอย่างเป็นทางการ เมื่อไม่กี่วันทีผ่านมา

แม้จะต้องยอมรับว่าน่าเสียดายมากที่  Chevrolet   ประเทศไทยยังไม่นำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เราอาจจะต้องยอมรับว่า ประเทศไทยยังมีโอกาสลุ้น   50 /50   ในการที่รถยนต์รุ่นนี้จะเขามาจำหน่าย แม้จะยังไม่มีข่าวคราวเลยก็ตามที

[IMAGE1] 

ในการเปิดตัวที่มาเลเซีย  Chevrolet  แนะนำ  Chevrolet Malibu  ใหม่ ด้วยหน้าตาที่คุ้นเคยในความสปอร์ต ไฟท้ายของมันยังคงมาพร้อมกับแรงบันดาลใจจากตัวสปอร์ต ที่ถ่ายทอดสู่ความหรูหราของตัวรถให้ความลงตัวในการเดินทางที่ยังดูดีมีสไตล์ไปพร้อมกัน

ด้วยตัวรถที่มีความยาวถึง  4,865 มม. และมีฐานล้อที่ค่อนข้างสั่น  2,737  มม. เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นนั้น เรียกว่ามันมีความลงตัวทางด้านการนั่งโดยสาร ซึ่งยังมาพร้อมกับการออกแบบห้องโดยสารให้ความสะดวกสบาย เบาะนั่งหลังยังสามารถปรับพับได้ในอัตรา 60/40  และท้ายที่สุดมันมาพร้อมห้องสัมภาระท้าย  462  ลิตร

แพลทฟอร์มการวิศวกรรม GM Epsilon  II  ทำให้  Chevrolet  Malibu  มีความหรูหราและลงตัวเมื่อกล่าวถึงสมรรถนะ คล้ายกับพี่น้องของมัน Opel Insignia ด้วยช่วงล่างทางด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังในแบบมัลติงลิงค์ ที่ตอบความลงตัวด้วยล้ออัลลอยขอบ 18  นิ้ว มาพร้อมยาง 245/35/ R18  

[IMAGE2] 

ซึ่งในรุ่นที่วางจำหน่ายในมาเลเซียนั้น มีเพียงเครื่องยนต์แบบสี่สูบแถวเรียง แคมคู่ ขนาด 2.4  ลิตร ให้กำลังสูงสุด 165  แรงม้า และยังทำแรงบิดได้สูงถึง  225 นิวตันเมตร จัดหนักมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ  6 สปีด ให้ความลงตัวในการขับขี่ที่ยังสามารถควบคุมได้กับ Manual Mode  สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 9.6  วินาที และทำความเร็วสูงสุดถึง   206 ก.ม./ช.ม.

[IMAGE3] 

ในรุ่นท๊อปของ  Chevrolet  Malibu   ที่วางจำหน่ายในมาเลเซีย ครบครันด้วยฟังชั่นการใช้งานและความสบายต่างๆ อาทิ เบาะนั่ง ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางพร้อม Lumbar Support  รวมถึงระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และระบบควบคุมความเร็วเดินทางไกลหรือ  Cruise Control   ,ระบบช่วยตรวจสอบลมยาง และอีกมากที่อัดแน่ในความสบาย

การเปิดตัว Chevrolet Malibu  ที่มาเลเซียนั้นมันมาพร้อมมันยังมาพร้อมระบบ  Chevrolet My Link  ใหม่ ที่ให้การเชื่อมต่อที่ดีกว่า โดยมีหน้าจอขนาด 7  นิ้ว เสียงไพเราะขับผ่านลำโพง 6  ตัวในห้องโดยสาร ส่วนมาตรวัดให้โทนสีใหม่ Ice Blue

แต่ที่สำคัญที่สุดคือ  Chevrolet Malibu  ที่มาเลเซียนั้น ทั้งหมดเป็นรถนำเข้าสั่งตรงจากโรงงานที่เกาหลี โดยมีราคาจำหน่ายเพียง 155,444  ริงกิต ถ้าอยากคิดเป็นเงินไทยก็คูณสิบเข้าเท่านั้นเอง

 Chevrolet Malibu   อาจจะยังไม่มาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่ต้องยอมรับว่า ตลาดซีดานกลางยังมีที่ว่างให้เสียบสำหรับผู้เล่นอีกม้า ถึงจำนวนขายจะไม่มากมายนัก แต่ด้วยความนิยมและตลาดที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมากขึ้น

 

ภาพประกอบจาก Facebook Chevrolet Malaysia 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY730]

5 เรื่องน่าสนใจ