เผยภาพแรกของว่าที่ซีดานขนาดใหญ่ Chevrolet Malibu ที่กว้างกว่าและเบากว่าเดิม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 มี.ค. 58
  • 9,464 อ่าน

General Motors อเมริกาเผยภาพแรกของว่าที่ซีดานขนาดใหญ่ Chevrolet Malibu โดยเปิดเผยตัวจริงที่งาน New York Auto Show 2015
Chevrolet Malibu รถยนต์ขนาดใหญ่ที่มีประวัติอันยาวนานในตลาดอเมริกาตั้งแต่ปี 1964 จนถึงปัจจุบันรุ่น Malibu ได้จำหน่ายไปยังประเทศต่างๆผ่านแบรนด์ Chevrolet หรือ แบรนด์อื่นๆในเครือ GM ในรูปแบบรถซีดานขนาดใหญ่หรือ D-Segment ล่าสุดทาง General Motors เผยภาพแรกของว่าที่รถซีดานรุ่นนี้แบบใหม่หมดออกมาแล้ว

โดยภาพแรกของ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมด นี้ จะโชว์ให้เห็นแค่รูปลักษณ์ด้านข้างเท่านั้น โดยทาง GM อเมริกาเผยรายละเอียดมาคร่าวๆสำหรับ Malibu รุ่นใหม่นี้จะใช้แพลตฟอร์มแบบใหม่หมดโดยฐานล้อยาวกว่าเดิม 4 นิ้ว รวมถึงห้องโดยสารด้านหลังมีขนาดที่กว้างกว่าเดิมและน้ำหนักตัวรถจะลดลงอีก 136 กก.

ด้าน Ed Welburn รองประธานศูนย์การออกแบบรถ Global Design ของ GM กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดนี้ การดีไซน์ตัวรถได้แรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตชื่อดังของ Chevrolet รุ่น Corvette มาออกแบบและแนวทางการออกแบบ Groundbreaking Design ทำให้เส้นสายตัวรถของ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดนี้มีความพริ้วไหวและสวยขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดนี้จะเผยรายละเอียดด้านต่างๆออกมาเป็นระยะๆจนกว่าจะถึงงาน New York Auto Show ที่จะเปิดเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้และทีมงาน Autodeft จะติดตามข้อมูลต่างๆของรถรุ่นนี้มานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ