Toyota JPN แท็กซี่ญี่ปุ่นแต่งใหม่ เพื่อการงีบหลับพักผ่อน ในญี่ปุ่น

หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินการใช้บริการแท็กซี่ในญี่ปุ่นที่นอกเหนือจากการเดินทางจากสถานที่แห่งหนึ่งไปอีกแห่งหนึ่งแล้ว ยังมีผู้ใช้บริการแท็กซี่เพื่อการพักผ่อนงีบหลับอีกด้วย ล่าสุดด้านผู้ให้บริการแท็กซี่ Daiwa Motor Transportation ร่วมกับ Chill Out แบรนด์เครื่องดื่มเพื่อการผ่อนคลาย เปิดตัวแนะนำ #SleepingTaxi

สำหรับแท็กซี่ญี่ปุ่น #SleepingTaxi นี้ มีพื้นฐานมาจากรถแท็กซี่ Toyota JPN ที่ได้รับการตกแต่งภายในใหม่เพื่อการบริการลูกค้าสามารถงีบหลับพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายยิ่งกว่า โดยจะมีการให้บริการในโตเกียวในช่วงเวลาจำกัดระหว่างวันที่ 30 สิงหาคมถึงวันที่ 4 กันยายน นี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Toyota JPN

Toyota JPN

ภายในของ #SleepingTaxi นี้นั้น จะมีการติดตั้งโต๊ะแบบพกพาพร้อมเครื่องดื่ม มีต้นไม้ ฉากกั้นที่นั่งด้านหน้า ที่ชาร์จโทรศัพท์ และแน่นอนว่ามีหมอนให้คุณได้ใช้ยามพักผ่อนราวกับอยู่ที่บ้าน แต่หลายคนอาจคิดว่าการนอนบนรถหรือจะสู้การนอนบนเตียงนุ่ม ๆ อย่างที่ควรจะเป็น แต่คาดว่าบริการนี้น่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี เนื่องจากเป็นการให้บริการฟรีอยู่และมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ

Toyota

Toyota JPN TAXI มาในร่างรถ MPV หลังคาทรงสูง สะดวกสบายด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้าด้านซ้าย สูง 1,300 มม. รวมถึงพื้นชานต่ำ สูง 320 มม. สะดวกมากขึ้นในการขึ้นลงมากขึ้น โดยเฉพาะคนพิการ พร้อมไฟหน้าเลือกไดทั้งแบบฮาโลเจนธรรมดาในด้านหน้าและไฟท้ายแนวตั้งธรรมดา กระจังหน้าพร้อมกรอบโครเมี่ยม กับกันชนหน้า-หลังสีดำพื้น และล้อกระทะเหล็กครอบด้วยฝาครอบล้อ ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 185/65 R15 ในรุ่นถูก Nagomi หรือ Bi-LED Projector พร้อมไฟท้ายแนวตั้งแบบ LED กระจังหน้าพร้อมกรอบโครเมี่ยม รับกับกันชสีเดียวกับตัวรถ ล้ออัลลอยลายหรูขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 185/65 R15 ในรุ่นท็อป Takumi และกระจกมองข้างแบบก้าน

โดยในรุ่น MY2021มีการเพิ่มออพชั่นทั้งระบบฟอกอากาศ Nanoe พร้อมระบบกรองอากาศในห้องโดยสารเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการปราบไวรัสและแบคทีเรีย ให้อากาศภายในห้องโดยสารบริสุทธิ์ เย็นทั้งคันด้วยช่องแอร์ด้านหลัง เพิ่มผ้าคลุมเบาะนั่งแบบครึ่งตัวและไฟในห้องโดยสารแบบ LED และ ปลั๊กเสียบชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนแบบ (AC100V / 1500W) ที่สามารถจ่ายไฟในกรณีฉุกเฉินและสัญญาณเตือนต่างๆเกียวกับตัวรถเช่นลืมปิดฝาถังน้ำมันก็เพิ่มมาให้

ขุมพลังใช้เครื่องยนต์เบนซิน Hybrid รุ่น 1NZ-FXP ขนาด 1.5 ลิตร จับคู่กับพลังทางเลือกอย่าง ก๊าซ LPG ขับหน้า ให้แรงม้าถึง74 แรงม้าที่ 4,800 รอบ/นาที แรงบิด 111 นิวตันเมตรที่ 2,800-4,400 ในภาคเครื่องยนต์ จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2LM ให้พลัง 61 แรงม้า แรงบิด 169 นิวตันเมตรและเมื่อทำงานร่วมกันจะได้พลังมากสุด 100 แรงม้าและความปลอดภัยครบสูตร Toyota Safety Sense C (TSS-C) เช่น ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด และ Intelligent Clearance Sonar เป็นต้น

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ