เทคโนโลยี Synergy น้ำมันสูตรพิเศษจากเอสโซ่ ช่วยนำความรู้สึกใหม่กลับมาพร้อมปกป้องแบบเต็มพลัง

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 5 ก.ย. 62
  • 20,156 อ่าน

AUTODEFT มีข่าวดีมาแนะนำทุกคนอีกครั้งว่า วันนี้คุณสามารถปกป้องเครื่องยนต์ของคุณให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้ทุกวัน เพียงแค่คุณหันมาเลือกเติมน้ำมันจากเทคโนโลยีใหม่ Synergy อย่างเช่น ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95 และ ซูพรีมพลัส ดีเซล ที่ปั๊มเอสโซ่เท่านั้นเอง

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปมากในปัจจุบัน ทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงที่เราเคยใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ไม่ได้เป็นสิ่งที่ช่วยให้รถยนต์สามารถเคลื่อนที่ไปได้อย่างเดียวแล้ว แต่สามารถทำหน้าที่ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้อีกด้วย เพราะวันนี้มี Synergy เทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิงใหม่จากเอสโซ่ ผลิตด้วยนวัตกรรมระดับโลก ที่ทางเอสโซ่บอกว่า เกิดจากการค้นคว้า วิจัย และพัฒนาจากห้องทดลองเดียวกับรถฟอร์มูล่า 1 รถแข่งทางเรียบที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในโลก ผ่านการกลั่นจากโรงกลั่นของเอสโซ่ ประเทศไทย พร้อมควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานในทุกขั้นตอนการผลิต ก่อนไปถึงมือผู้บริโภค ซึ่งสำหรับน้ำมันเกรดพรีเมียมนั้นช่วยปกป้องเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ให้เครื่องยนต์สะอาดมากขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มอัตราเร่ง เครื่องยนต์ตอบสนองดียิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับน้ำมันเอสโซ่เกรดมาตรฐาน

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

และใน เทคโนโลยี Synergy นั้น ยังมีซีลด์ เทคโนโลยี (Shield Technology) ที่มีการเพิ่มสารทำความสะอาดและสร้างฟิล์มเคลือบชิ้นส่วนในห้องเผาไหม้ เพื่อปกป้องเครื่องยนต์เพิ่มมากขึ้นและมีผลทำให้อัตราเร่งเพิ่มขึ้น มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น โดยผลการวิจัยนี้ เป็นผลจากการค้นคว้าและวิจัยของศูนย์วิจัยและวิศวกรรมของเอ็กซอน โมบิล ประเทศสหรัฐอเมริกา (EMRE –ExxonMobil Research and Engineering ) จากห้องทดลองเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเอสโซ่เกรดมาตรฐาน ซึ่งวันนี้เราจะมาลองดูว่า Esso Synergy จะดีจริงตามที่เขาบอกมาหรือไม่กันครับ

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

จริง ๆ แล้ว เทคโนโลยี Synergy มีน้ำมันทั้งหมด 6 สูตรให้เราได้เลือกเติม ทั้ง ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95, ซูเปอร์ แก๊สโซฮอล์ 95, เอ็กซ์ตร้า แก๊สโซฮอล์ 91, เอ็กซ์ตร้า แก๊สโซฮอล์ อี 20, ซูพรีมพลัส ดีเซล และ ดีเซล แต่วันนี้เราจะมาลองใช้ ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95 กับ  ซูพรีมพลัส ดีเซล ซึ่งเป็นน้ำมันเกรดพรีเมียมในไลน์โปรดักส์ของเอสโซ่กันดู ว่าจะดีจริงอย่างที่เขาบอกว่าปกป้องเครื่องยนต์เป็น 2 เท่า ทำให้เครื่องยนต์สะอาดมากขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ มอบอัตราเร่ง และการตอบสนองเครื่องยนต์ที่ดียิ่งขึ้น

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

รอบนี้รถที่ทดสอบ เราจะใช้ทั้งหมด 2 คัน ก็คือ Porsche 718 Boxster S ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร Turbo 350 แรงม้า มีอายุการใช้งานมาแล้ว 2 ปี และรุ่น Ford Ranger Raptor ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร Turbo 213 แรงม้า มีอายุการใช้งานมาแล้ว 1 ปี ทั้ง 2 คันนี้ใช้น้ำมันมาจนถึงตัวแดงแล้ว เพื่อจะได้พิสูจน์ให้ชัดเจนว่า เมื่อเติมน้ำมันสูตรพิเศษจากเอสโซ่ลงไป จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

หลังจากทำการเติม เอสโซ่ ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95 ลงไปใน Porsche 718 Boxster S จำนวน 55 ลิตร แล้วทำการวิ่งไปแล้วประมาณ 50 กิโลเมตร สิ่งที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงก็คือ อัตราเร่งเมื่อกดคันเร่งไปนั้น เริ่มตอบสนองได้ดีขึ้น ส่วนในช่วงจอดแล้วใช้งานรอบเดินเบานั้น ตัวเครื่องยนต์เดินได้เรียบมากขึ้น ใช้แล้วเหมือนได้รถใหม่กลับมาเลย เป็นอานิสงส์ของ Shield Technology ที่เพิ่มสารคุณภาพครบสูตรถึง 7 ชนิด ทำให้ได้เครื่องยนต์สะอาดเหมือนใหม่ คืนพลังให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มสมรรถนะจริงๆ

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

มาต่อกันที่ เอสโซ่ ซูพรีม พลัส ดีเซล ที่มาเติมลงใน Ford Ranger Raptor จำนวน 62 ลิตรกันบ้าง สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปหลังจากใช้งานไปได้ราว 50 กิโลเมตรแล้ว ก็คือการได้พละกำลังของเครื่องยนต์ที่ดีขึ้นเหมือนใหม่เช่นกัน มีการตอบสนองของเครื่องยนต์ ทั้งการออกตัวและจังหวะเร่งแซงที่ดีขึ้น รอบเดินเบาที่เครื่องนิ่งขึ้น มีเสียงเบาลง นอกจากนี้ทางเอสโซ่ยังบอกว่า สามารถปกป้องการสึกกร่อน, ลดคราบสนิมของเครื่องยนต์ รวมทั้งยังช่วยป้องกันหัวฉีดอุดตันได้อีกด้วย

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

สิ่งที่สังเกตได้อีกอย่าง หลังจากใช้งาน เอสโซ่ ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95 และ เอสโซ่ ซูพรีม พลัส ดีเซล ที่มีเทคโนโลยี Synergy ก็คือระยะทางที่ได้จนถึงตอนสัญลักษณ์เตือนน้ำมันแดงขึ้นมานั้น จะมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยใช้งานอยู่ประมาณ 10% ในทั้ง 2 คัน ถือเป็นอีก 1 ข้อดีที่มาจาก เทคโนโลยี ซินเนอร์จี้ นวัตกรรมอันทันสมัย ที่ทั่วโลกให้การยอมรับจริงๆ

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

น้ำมันเทคโนโลยี ESSO Synergy

Synergy Technology มีให้เลือกใช้งานครบทุกแบบ ทั้ง ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95, ซูเปอร์ แก๊สโซฮอล์ 95, เอ็กซ์ตร้า แก๊สโซฮอล์ 91, เอ็กซ์ตร้า แก๊สโซฮอล์ อี 20, ซูพรีม พลัส ดีเซล และ ดีเซล ครอบคลุมการใช้งานได้กับรถทุกประเภท ใครอยากพิสูจน์ว่าดีจริงหรือไม่ รู้สึกเหมือนใหม่และปกป้องได้จริงหรือไม่ ลองเติมกันได้แล้ววันนี้ที่ สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทุกสาขาทั่วประเทศไทย และสำหรับสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ได้ปรับปรุงโฉมใหม่ให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ใหม่ของเทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิงซีเนอร์จี้ ให้น่าใช้บริการมากยิ่งขึ้น ให้มีความสว่างและบรรยากาศสดใสมากขึ้นอีกด้วย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ