สุดสัปดาห์นี้พาชมวีดีโอ แนะนำตัวตนที่แท้จริงของรถสมรรถนะสูง Ford Focus RS ให้รู้จักกันมากขึ้น

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 มี.ค. 58
  • 6,188 อ่าน

Ford Europe เปิดตัว วีดีโอ แนะนำตัวตนจริงๆของรถHatchback สุดแรง อย่าง Ford Focus RS

 

 

 

Ford Focus RS รถยนต์คอมแพ็คคาร์ Hatchback 5 ประตู จากเดิมเป็นรถธรรมดาๆให้กลายเป็นรถสมรรถนะสูง จนถูกใจสาวกวงรีสำน้เงินชาวยุโรปและได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 3 กุมภาพันธ์และที่งาน Geneva Motor Show 2015

หลังจากทาง Ford Europe เคยนำเสนอวีดีโอ พรีเซ็นเทชั่นมาหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น วีดีโอเรียกน้ำจิ้มก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ รวมถึงนำ Ken Block ให้มาสัมผัสความจัดจ้านและลีลาแห่งความร้อนแรงของ Ford Focus RS โดยเลือกใช้ โรงงานประกอบรถ Ford ที่ เมืองโคโลญ เยอรมนี เป็นที่ๆให้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่ใช่สนามแข่งรถ


คราวนี้ Ford Europe ได้แนะนำวีดีโอ พรีเซ็นเทชั่น ชุดใหม่แนะนำ รถ Hatchback เวอร์ชั่นแรงกันโดยเลือกใช้สถานที่ เป็นถนนที่มีภูเขาล้อมรอบในทวีปยุโรปที่ใดที่หนึ่ง ซึ่ง Ford เองก็ไม่ได้เผยข้อมูลในครั้งนี้ว่าถ่ายที่ไหน แต่ต้องยอมรับว่าทีม Production ที่ทำวีดีโอชุดนี้ออกมานั้น เสมือนอยู่ในการแข่งขันแรลลี่ WRC ยังไงยังงั้น

แต่ในเนื้อหาของวีดีโอแนะนำครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติและตัวตนที่แท้จริงของรถคันนี้ทั้งการทำงานของระบบ AWD ที่สามารถกระจายแรงไปที่ล้อหลัง ร้อยละ 70 และสามารถกระจายล้อไปยังทั้งสี่ล้อรวม 100 % ทำงานร่วมกับระบบ Torque Vectoring Control ผนวกเครื่องยนต์เบนซินที่แรงจัดจ้านอย่าง Ecoboost เทอร์โบ 2.3 ลิตร 320 แรงม้า ผ่านเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

อ่านข้อมูล รถยนต์   Ford Focus  RS  ใหม่ ได้ที่นี่

 


 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

 

 

[GALLERY1081] 

5 เรื่องน่าสนใจ