รถไฟฟ้าก็ดริฟท์ได้...ชมภาพการดริฟท์รถยนต์ไฟฟ้า FORD MUSTANG MACH-E สุดมัน โดยฝีมือเจ้าพ่อขาดริฟท์ Ken Block

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ฟอร์ดกำลังเปิดให้จองอยู่อย่าง FORD MUSTANG MACH-E ที่ว่ากันว่ามีกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าแรงไม่แพ้ใคร ล่าสุดก็มีการทดสอบด้วยการนำไปดริฟท์โดยฝีมือของเจ้าพ่อขาดริฟท์อย่าง Ken Block ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมันขนาดไหน ลองไปดูกัน

Ford

FORD MUSTANG MACH-E ที่ Ken Block นำมาขับดริฟท์ในรอบนี้ เป็นการนำเอารถยนต์ไฟฟ้า ที่ปกติจะมีมอเตอร์สร้างกำลังได้ 459 แรงม้า แต่รอบนี้เพื่อให้การดริฟท์ทำได้ถึงใจมากขึ้น มาดัดแปลงเพิ่มให้เป็น 7 ตัว สามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ 1,400 แรงม้า พร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้ดริฟท์ได้อย่างสุดพลัง จะมันขนาดไหน ลองไปดูกันได้ตามคลิปวีดีโอนี้

การดริฟท์ FORD MUSTANG MACH-E ของ Ken Block ในครั้งนี้ เป้นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาของ Ford Performance ที่จะบอกว่า รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ สามารถรีดสมรรถนะได้ไม่แพ้ใคร ตามคลิปวีดีโอนี้

Ford Mustang Mach-E เป็นรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า 100% หรือที่เรียกว่ารถ EV มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าหลากหลายขนาด ตั้งแต่ 190 กิโลวัตต์ (255 แรงม้า) ไปจนถึงสูงสุดที่ 342 กิโลวัตต์ (459 แรงม้า) แพคมาพร้อมกับแบตเตอรี่ตั้งแต่ขนาด 75.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ไปจนถึงสูงสุด 98.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้ไกลสูงสุดตั้งแต่ 340 กิโลเมตร - 480 กิโลเมตร จากการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง โดยในรุ่นท็อปสุด สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 ได้ใน 3.5 วินาที จะเริ่มวางจำหน่ายได้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 เป็นต้นไป

ข้อมูลจาก Roadandtrack

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ