วีดีโอโชว์การทำงานจอกลางคู่ 12.3 นิ้ว ของรถไฟฟ้า Honda e

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 1 ส.ค. 62
  • 7,969 อ่าน

รถไฟฟ้า Honda e ว่าที่รถใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งในขณะนี้ก็ได้มีการเผยรายละเอียดต่างๆ มาไม่น้อย ทั้งพละกำลังของมอเตอร์ ขนาดแบตเตอรี่ ดีไซน์จากคันต้นแบบรวมถึงภายในและฟังก์ชันที่จะติดตั้งเข้ามาให้ ที่ล่าสุดทาง HondaVideo ก็ได้ส่งวีดีโอโชว์การทำงานของหน้าจอกลางคู่ภายในรถที่มีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ออกมาให้ได้ชมกัน

จอกลางคู่ขนาดจอ 12.3 นิ้ว ของรถไฟฟ้า Honda e Prototype นี้ แสดงให้เห็นว่าสามารถใช้งานได้ผ่านการสัมผัสอันง่ายดาย มีการแยกส่วนการแสดงผลได้ชัดเจน พร้อมๆ กับการทำงานคู่กันเสมือนการใช้งานคอมพิวเตอร์แบบ 2 หน้าจอ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและดูได้ง่ายกว่าการใช้งานเพียงจอเดียว เนื่องด้วยมีขนาดพื้นที่ที่มากกว่านั้นเอง นับเป็นอีกต้นแบบจอกลางความบันเทิงพร้อมแสดงข้อมูลและสั่งการสิ่งต่างๆ ในรถได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

Honda e

ซึ่งรายละเอียดที่ได้รับการยืนยันแล้วนั้นของรถไฟฟ้า Honda e มีดังนี้ มอเตอร์ไฟฟ้าในรถ Honda e มีกำลัง 150 แรงม้า PS และแรงบิดสูงถึง 300 นิวตันเมตร มาพร้อมแบตขนาด 35.5 kWh แบบ Lithium-ion high-capacity battery สามารถวิ่งได้ไกลต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งเกินกว่า 200 กิโลเมตร กำลังจะถูกส่งไปยังล้อคู่หลัง ตัวรถมีการบาลานซ์น้ำหนักแบบ 50:50 โดยมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ในตอนนี้ได้เปิดให้จองได้แล้ว และจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง ที่งาน Frankfurt Motor Show ในช่วงปลายปี 2019 นี้

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ