วีดีโอโชว์หลากฟังก์ชันใช้งาน กับอนาคตที่ Jeep Wrangler EV จะสามารถขับเคลื่อนใต้น้ำ

ล่าสุดทาง Youtube ของ Jeep ก็ได้เผยวีดีโอที่มีชื่อว่า Jeep® | Life Electrified | 80 Years ในโอกาสครบรอบ 80 ปี ที่เผยให้ได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงอนาคตข้างหน้าอันใกล้ กับความเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่าและเหนือกว่า ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวตนในสไตล์ของ Jeep เอาไว้ใน DNA

โดยวันที่ 15 กรกฎาคม ปี 1941 ถือเป็นวันเริ่มต้นของบริษัทอย่างเป็นทางการ กับการเริ่มผลิตรถจี๊ปทางทหารคันแรก ผ่านช่วงเวลามายาวนานกว่า 80 ปี ในปี 2021 นี้ Jeep เตรียมพร้อมก้าวไปสู่ การใช้ขุมกำลังไฟฟ้า Jeep Electrified ซึ่งตลอดวีดีโอนี้ก็ได้เผยถึงฟังก์ชั่นของ Jeep Wrangler EV ในอนาคตอันใกล้ ที่ตอนท้ายเผยให้เห็นว่ามันกำลังขับเคลื่อนอยู่ใต้ผิวน้ำ และก่อนหน้านั้นในวีดีโอก็ได้เผยช่วงเวลาในอนาคตที่รถใหม่รถไฟฟ้าจากค่ายจะมาพร้อมกับความสามารถอะไรได้บ้าง ที่จะตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตกับรูปแบบไลฟ์สไตล์ลุย ๆ ที่พร้อมดำเนินไปกับช่วงชีวิตของคุณ

และปัจจุบันต่อจากนี้ทางค่ายเตรียมจะเปิด Jeep Grand Cherokee ใหม่หมดเจน 5 ที่มีขุมกำลังปลั๊กอินไฮบริดนามว่า Jeep Grand Cherokee 4xe โดยเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน New York International Auto Show ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งการฉลองครบรอบ 80 ปี มาพร้อมกับวิสัยทัศน์ของบริษัทด้วยการเดินหน้าส่งรถอเนกประสงค์ในทุกเซกเมนต์ของค่ายให้มีเวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วนภายในปี 2025 โดยรถใหม่รถไฟฟ้าเรียกว่า Jeep 4xe หรือขับสี่ 4x4 นั้นเอง และมีความเป็นไปได้ว่ารถใหม่ Jeep หลายรุ่นจะได้รับเวอร์ชั่นไฟฟ้าก่อน

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com