ย้อนไปชมวีดีโอ รถใหม่ Kia Carnival เทสการชนด้านหน้าในแนวดิ่ง!!

เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ทาง KiaNewZealand ได้เผยวีดีโอการทดสอบการชนด้านหน้าที่ฟังดูแล้วอาจเหมือนกับการทดสอบความปลอดภัยที่เราต่างเคยได้ยิน แต่ความแปลกแตกต่างอยู่ที่ การทดสอบการชนด้านหน้านี้ เป็นการทดสอบในแนวดิ่ง โดยการยกด้านท้ายของตัวรถลอยสูงขึ้น ก่อนที่พวกเขาจะปล่อยรถลงมาปะทะกับพื้นด้านล่าง

จากวีดีโอที่เห็นนี้เป็นการนำเอา Kia Carnival รุ่น 8 ที่นั่ง ยกขึ้นในแนวดิ่งที่ความสูงราว 12 เมตร ด้วยเครนขนาดใหญ่ ในระดับ 90 องศาตั้งฉาก และเมื่อคำนวณตัวเลขที่รถตกลงมาแล้วนี้เท่ากับที่ความเร็ว 56 กม./ชม. ซึ่งนอกจากนี้ทาง Kia ยังได้จำลองถนนในแนวตั้งขึ้นมาอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งการทดสอบการชนที่ไม่น่าจะได้เห็นกันเป็นปกติเช่นนี้ แต่ในเรื่องของความแม่นยำในการตรวจเช็คความเสียหายและคำนวณการชนในห้องทดสอบนั้นน่าจะได้ผลที่แม่นยำมากกว่า แต่จากวีดีโอนี้เองก็แสดงให้เห็นว่าตัวรถมีความแข็งแรงและสามารถกระจายแรงได้ดีขนาดไหน

ก่อนที่ในปี 2020 นี้ ที่ได้มีการเปิดตัวรถใหม่ All New KIA Grand Carnival กันออกมาแล้วเรียบร้อย ซึ่งคาดเตรียมเปิดตัวโชว์คันจริงในแดนบ้านเกิด ซึ่งล่าสุดก็เริ่มมีภาพถ่ายตัวรถคันจริงที่วิ่งทดสอบบนถนนออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่องแล้วตอนนี้ 

คลิกดูรายละเอียดเบื้องต้นกับ All New KIA Grand Carnival ได้ที่นี่ https://www.autodeft.com/defthint/kia-grand-carnival-new-gen-mpv-is-a-dramatic-grand-utility-vehicle

ที่มา indianautosblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ