อยากให้มาไทย!! All New KIA Grand Carnival ที่สุดเอ็มพีวีระดับพรีเมี่ยม…เพื่อครอบครัวยุคใหม่

นับเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญของ เกีย มอเตอร์ ที่ทำยอดขายสูงในทุกประเทศที่เข้าจำหน่ายสำหรับ KIA Grand Carnival เอ็มพีวีไซส์ยักษ์ ที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ

KIA Grand Carnival

วันนี้ เกีย มอเตอร์ เปิดตัวที่สุดรถยนต์เอ็มพีวี เจนเนอเรชั่นที่ 4 ในชื่อ KIA Grand Carnival งานนี้เปลี่ยนแปลงไปทั้งคันแต่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเริ่มที่กระจังหน้าทรงนิยม สไตล์ Tiger Nose ที่ทันสมัยโฉบเฉี่ยวรับกับไฟหน้า LED โคมใหม่ พร้อมไฟ LED Daytime ดีไซน์เก๋ใต้ไฟหน้ารับกับกันชนหน้าใหม่เพิ่มความหรูไปอีกระดับ ด้านข้างเส้นสายเหลี่ยม ผสมกับความมนของตัวรถ เสา A ที่หนาขึ้น ช่วยให้ตัวรถดูน่าเกรงขามขึ้น

เด่นด้วยชุดแต่งโครเมี่ยมที่กระจังหน้า ที่เปิดประตู ขอบที่เปิดประตู คิ้วชายล่างและเด่นสุดที่ประตูเสา C ขนาดใหญโต ช่วยให้ตัวรถเพิ่มความหรูหรามากขึ้น เสริมเด่นด้วยราวหลังคา และ เสาอากาศครีบฉลาม ด้านท้ายมาแนวใหม่ด้วยไฟท้าย LED ดีไซน์แบบไม้บรรทัดแนวยาว พร้อมกันชนหลังทรงเท่ ภายในทางตันส้งกัดยังไม่เปิดเผยข้อมูลแต่มีความเป็นไปได้ว่าจะมีห้องโดยสารขนาดใหญ่เช่นเดิมแบบ 3 ตอน 7-8 ที่นั่ง และ 4 ตอน 11 ที่นั่ง

KIA Grand Carnival

ขุมพลังยังมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร 277 แรงม้า แรงบิด 421 นิวตันเมตร รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Plug-In Hybrid 1.6 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ lithium-ion 1.5 kWh ให้แรงม้ารวมสูงสุด 227 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ CRDI 2.2 ลิตร 197 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตรพร้อม เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และโหมดแมนวล เบื่องต้น ทาง KIA พร้อมจำหน่ายที่เกาหลีใต้เป็นที่แรกปลายปีนี้ ก่อนส่งไปจำหน่ายทั่วโลกปีหน้ารวมถึงเมืองไทยด้วย

ที่มา Caradvice 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ