ชมคลิปวีดีโอ Rimac Nevera ทำสถิติโลกเป็นรถไฟฟ้าที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 28 พ.ย. 65
  • 3,565 อ่าน

ส่วนใหญ่แล้ว รถไฟฟ้ามักจะเคลมความยอดเยี่ยมในสมรรถนะของรถตัวเองด้วยอัตราเร่ง 0-100 หรือระยะทางวิ่งที่ไกลมากเท่าไหร่ แต่เรื่องความเร็วสูงสุดมักจะไม่พูดถึงเท่าไหร่ แต่กับค่ายรถไฟฟ้าน้องใหม่อย่าง Rimac นั้นไม่ใช่ เพราะเขาเพิ่งอวดการทำสถิติโลกด้วยการวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดไปแล้วด้วยรถไฟฟ้า Rimac Nevera

Rimac Nevera

ค่ายรถยนต์ระดับ Startup จากโครเอเชียนาม Rimac ได้ทำการสร้างสถิติโลกใหม่ ด้วยการนำรถไฟฟ้า Rimac Nevera มาซัดสร้างความเร็วสูงสุดใหม่ โดยทำการวิ่งในสนามทดสอบ Papenburg ที่เยอรมนี ซึ่งรถไฟฟ้าคันนี้ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวในการขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้พลังรวมกันสูงสุด 1,914 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 2,360 นิวตันเมตร แพคมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 120 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งสามารถสร้างสถิติโลกด้วยการเป็นรถไฟฟ้าที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ตามคลิปวีดีโอนี้

ถึงแม้ว่า Rimac Nevera จะวิ่งเร็วสูงสุดได้ระดับ 415 กม./ชม. ก็ตาม แต่สถิติโลกของรถที่ผลิตเพื่อจำหน่ายนั้น ยังเป็นของรถเครื่องยนต์สันดาปภายในอย่าง Koenigsegg Agera RS ที่ครองสถิติโลกเอาไว้ที่ 447 กม./ชม. อยู่ดี โดย Rimac Nevera วางจำหน่ายในยุโรปเอาไว้ที่คันละ 2 ล้านยูโร หรือประมาณ 74.5 ล้านบาทเท่านั้นเอง

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ