ชมคลิปวีดีโอสุดมัน รถไฟฟ้า Rimac Nevera ตัวแรง 1,914 แรงม้า ขับลุยในถนนหิมะ

เราคงคุ้นเคยชื่อของแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ในรูปแบบ Startup ในนาม Rimac กันมาระยะหนึ่งแล้ว ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้ากลุ่ม Supercar ตัวแรงที่พร้อมจะจำหน่ายได้ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดมีการอวดสมรรถนะของตัวเองอีกรอบ ด้วยการนำ Rimac Nevera รถไฟฟ้าตัวแรง 1,914 แรงม้า ขับลงบนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ ออกซิ่งกันแบบสุดขั้ว

Rimac

Rimac ค่ายรถไฟฟ้าน้องใหม่สัญชาติโครเอเชีย ได้นำเอารถไฟฟ้าตัวแรงสุดของตัวเองอย่าง Rimac Nevera รถไฟฟ้าที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวในการขับเคลื่อน ผลิตกำลังรวมได้สูงสุด 1,914 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 2,360 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 1.97 วินาที, 0-300 ได้ใน 9.3 วินาที, วิ่ง 1/4 ไมล์ได้ใน 8.6 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 412 กิโลเมตร/ชม. มาออกวิ่งในสนามทดสอบ Sottozero ที่อยู่ในสวีเดน เต็มไปด้วยหิมะช่วงหน้าหนาว ทำให้ตัวถนนในสนามทดสอบนั้นเต็มไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง เพื่อทดสอบการใช้งานในช่วงหน้าหนาวเพื่อให้รู้ถึงสมรรถนะตัวรถว่ายังใช้งานในสภาพอากาศที่หน่วจัดได้ตามปกติ โดยดูการทดสอบได้ตามคลิปวีดีโอนี้

Rimac Nevera รถไฟฟ้าใหม่ 2022 อยู่ในขั้นตอนการทดสอบช่วงสุดท้าย ก่อนที่จะเริ่มจำหน่ายจริงได้ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ มีการตั้งราคาเบื้องต้นเอาไว้ที่ 2.5 ล้านดอลลาร์สหัฐฯ หรือประมาณ 84.11 ล้านบาท

ข้อมูลจาก Autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ