ง่าย และเข้าใจ โฆษณารณรงค์สวมหมวกกันน๊อกในอินเดีย

  • โดย : Autodeft
  • 12 มิ.ย. 58
  • 5,909 อ่าน

ชมที่สุดการสร้างสรรค์โฆษณารณรงค์สวมหมวกกันน๊อกที่อินเดีย ...เมื่อเตือนไม่ฟังต้องมีตัวอยากให้ดู

 

 

กล่าวถึงการขี่รถจักรยานยนต์ ความปลอดภัยน่าจะเรียกว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ต่อบรรดานักขี่ทั้งหลาย และควรตระหนักในการสวมหมวกกันน๊อก แต่ว่าไม่เพียงเฉพาะในไทยเท่านั้นที่มีคนจำนวนมากยังไม่ตระหนักในเรื่องนี้ แต่ในอินเดียก็เช่นกัน

การทำให้คนสนใจใส่ใจในเรื่องความปลอดภัย ผ่านการสวมหมวกกันน๊อคเมื่อขี่รถมอเตอร์ไซค์ มันดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่จะทำอย่างไรให้คนสนใจจริงๆ สำหรับประเทศอินเดียแล้ว เทพเจ้าถือว่า เป็นเรื่องสำคัญสำหรับพวกเขามาก และกลายมามีบทบาทสำคัญในการปลุกจิตสำนึกเรื่องการสวมหมวกกันน๊อก

[IMAGE1]

[IMAGE2]

เมื่อไม่นานมานี้ มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยจากการบาดเจ็บศรีษะของอินเดีย ตระหนักว่า การไม่สวมหมวกกันน๊อกในขณะขับขี่เป็นส่วนหนึ่งของการบาดเจ็บทางหัวที่สำคัญ พวกเขาจึงจัดทำและเผยแพร่โฆษณาชุด What  God Wear before They Ride.

.ในเนื้อหาโฆษณาที่มีเนื้อหาไม่ยาวนักมีใจความสำคัญ ที่ต้องการสื่อถึงความสำคัญของหมวกนิรภัยในยามขับขี่ โดยเพื่อให้ใกล้ชิดกับชาวอินเดียมากขึ้น ทางมูลนิธิ จึงหยิบยกเอาเทพพระเจ้าที่สำคัญ ซึ่งชาวอินเดียนับถือ ได้แก่ พระวิษณุ (พระนารายณ์) พระพิฒเนศ และพระแม่ทุรคา เหล่าเทพพระเจ้าตามความเชื่อในศาสนาพราหมณ์  โดยก่อนขี่สัตว์พาหนะเทพเจ้าได้สวมหมวกของพวกเขา โดยในตอนท้ายระบุข้อความว่า "Even those who protect you, protect their heads." (แม้แต่คนที่ปกป้องคุณ ก็ปกป้องศีรษะของพวกเขา)

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ