ศาลมีนบุรี สั่งริบรถยาริสในตำนาน ข้อหาปาดหน้าคันอื่นจนมีปัญหา

  • โดย : Rattapitch Mongkolkittisup
  • 17 ก.ค. 58
  • 5,238 อ่าน

จากคลิปรถยาริสสีแดงที่เป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลมากมาย ตอนนี้ศาลได้มีการลงโทษแล้ว จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

ศาลจังหวัดมีนบุรีสั่งริบรถโตโยต้า ยาริส สีแดง ที่ขับปาดชาวบ้านจนเกิดอุบัติเหตุบนถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นคดีแรกที่ศาลสั่งยึดรถยนต์ในคดีลักษณะนี้


หลังจากมีการแพร่ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีรถยี่ห้อโตโยต้ารุ่นยารีส สีแดง ทะเบียน 2 กฌ 1098 กรุงเทพมหานคร ขับปาดหน้าไปมาบนถนนรามอินทราขาเข้ามุ่งหน้าหลักสี่ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจ สน.บางชัน จะจับกุมคนขับคือนายชาตรี ลิ้มกุล อายุ 26 ปี พร้อมกับแจ้งข้อหาขับขี่รถในลักษณะหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ของผู้อื่น และข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น  ก่อนจะควบคุมตัวนายชาตรี ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดมีนบุรี

พลตำรวจตรีไชยพล ฉัตรไชยเดช ผู้ช่วยโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาลเปิดเผยว่า ศาลได้มีคำพิพากษาให้ลงโทษนายชาตรีในฐานความผิดดังกล่าวโดยให้ปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท  พักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลเป็นเวลา 6 เดือน และริบรถยนต์ของนายชาตรี  ซึ่งถือเป็นกรณีตัวอย่างแก่ผู้ขับขี่ที่มีพฤติการณ์ขับรถหวาดเสียว เสี่ยงให้ผู้อื่นได้รับอันตราย ทั้งนี้ยังระบุว่ากฎหมายมีบทลงโทษชัดเจนซึ่งตำรวจจะกวดขันเอาจริงจับกุมกับผู้ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้

ขอบคุณเนื้อหาและวิดีโอ : news.bugaboo.tv

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ