รับเละแรงงานม้าลำพอง ฟาดโบนัสขั้นต่ำคนละ 184,000 บาท เข้ากระเป๋า

  • โดย : Autodeft
  • 10 เม.ย. 57
  • 4,488 อ่าน

ม้าลำพอง Ferrari ใจดี แม้ยอดตกแต่สปิริตสูง แจกโบนัสพนักงานขั้นต่ำคนละ 184,000 บาท แถมให้ล่วงหน้าไปแล้ว 80,000 บาทก่อนเคาะตัวเลขจริง

 

 

เมื่อพูดถึงอุตสาหกรรมที่มาพร้อมรายได้งามๆ รถยนต์ เป็นอีกภาคอุตสาหกรรมที่เติบโตทั่วโลก โดยเฉพาะ ปีนี้ค่ายรถยนต์ที่มีการรายงานว่ามีมูลค่าเพิ่มขึ้น อย่างชัดเจนคงหนีไม่พ้นรถสมรรถนะสูง Ferrari ที่มียอดขายลดลงแต่ได้มูลค่าต่อคันสูงขึ้น

[IMAGE1]

เมื่อมีการรายงานเชนนี้ ไม่น่าแปลกใจที่ค่ายม้าลำพอง Ferrari  จะปูนบำเหน็จอย่างงามให้กับพนักงานบริษัท โดยตกเบิกโบนัสพนักงานเฉลี่ยคนละ   4,096 ยูโร (183,910 บาท) ซึ่งมีการให้ล่วงหน้าแล้วกว่าคนละ 1,000 ยูโร  หรือราวๆ  44,900 บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน  ถึง  2 ครั้ง

และในปลายเดือนนี้พนักงานเฟอร์รารี่จะยิ้มแก้มปริอีกครั้ง เมื่อพวกเขาจะพบเงินอีกกว่า 2,096 ยูโร จะถูกโอนเขาบัญชีเพิ่มเติม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน ส่วนพนักงานที่เข้ามาใหม่ได้พิจารณาจากฐานเงินเดือนที่ร้อยละ 20

ทั้งนี้โบนัสก้อนใหญ่นี้เป็นข้อตกลงล่าสุดของบริษัทและสหพันธ์แรงงานของเฟอร์รารี่ ที่กำหนดสัญญาเอาไว้ ซึ่งมองถึงคุณค่าในการทำงานและการบรรลุเป้าหมายขององค์กรร่วมกัน

เมื่อปีกลาย  Ferrari ขายรถยนต์ได้น้อยลงนิดหน่อย แต่แม้จะมียอดขายที่หล่นลงไปบ้างทว่า บริษัทก็ได้รับมูลค่าการซื้อขายเพิ่มขึ้นจากการทำให้รถมีคุณค่ามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างใน Ferrari FF  ที่กำลังมาแรงไม่แพ้สายพันธ์สปอร์ตตัวจริง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ