4 เหตุผลน่าคิด ทำไมเราควรใช้บริการร้านล้างรถ

  • โดย : Autodeft
  • 5 ส.ค. 58
  • 15,586 อ่าน

รู้รือไม่ว่า บางครั้งการใช้บริการร้านล้างรถก้มีประโยชน์มากกว่าที่คาดแม้ว่าจะเสียเงิน แต่ว่าก็ได้อะไรดีๆ กลับมากมายเช่นกัน

 

ทุกวันนี้ธุรกิจหนึ่งที่ดูเหมอนจะเฟื่องฟูอย่างมากในหมู่ธุรกิจที่เกี่ยวกับรถยนต์ คงไม่มีธุรกิจไหนที่เราเห็นการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมากไปกว่า “ร้านล้างรถ” แต่ในขณะที่บริการมีมากมาย หลายคนก็ยังมีความเชื่อเรื่องการล้างรถด้วยตัวเอง แต่บางทีใครจะรู้การใช้บริการร้านล้างรถ อาจจะสะดวกสบายกว่าก็เป็นไปได้

 

1.ไม่เหนื่อยและเสียเวลา ปัจจุบันร้านล้างรถเกิดขึ้นมากมาย หัวใจของร้านล้างรถที่เกิดขึ้นทุกหัวระแหงนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกคนรักรถ ด้วยบริการทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว ตามปกติแล้วการล้างรถคันหนึ่งอย่างรถยนต์อีโค่คาร์ที่เราใช้งานกันเป็นประจำนั้น จะใช้เวลาราวๆ ครึ่งชั่วโมงหรือ  45   นาที ถ้าคุณล้างรถด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ถ้าคุณไปร้านล้างรถให้เขาช่วยบริการ บางครั้งหากไม่มีคิว เพียง 15  นาทีก็เสร็จแล้ว

[IMAGE1] 

2.ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม รู้หรือไม่ว่า การล้างรถแต่ละครั้งนั้น คุณทำลายโลกไปมากแค่ไหน ถ้าไม่รู้ลองจินตนาการถึงน้ำยาล้างรถที่มีสารเคมีช่วยทำความสะอาดจำนวนมากในตัวมัน เราใช้มันทำความสะอาดรถที่เรารักและท้ายสุดปล่อยลงท่อระบายน้ำ ในแง่หนึ่งร้านล้างรถทุกร้านจะต้องมีกระบวนการบำบัดน้ำทิ้งในระดับหนึ่ง เป็นขั้นตอนรักษาสิ่งแวดล้อมที่บังคับใช้ในการทำธุรกิจ ดังนั้นในการจ่ายเงินของคุณที่ร้านล้างรถยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วยในตัว

3. ลดปัญหาการรักษาสีบางประการ การล้างรถดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องง่ายและทั่วไปมาก แความจริง การล้างรถนั้น เป็นกระบวนการหนึ่งของการรักษาสีรถยนต์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการดูแลรักษารถยนต์

การใช้บริการร้านล้างรถในแง่ดีข้อหนึ่งคือ มันช่วยลดปัญหาบางประการของการรักษาสีได้ อย่างเช่นการเกิดรอยขนแมว ในรถยนต์สีดำ หรือการใช้ผ้าทำความสะอาดต่าง ซึ่งอาจจะทำให้รถคุณเป็นรอย ไปจนถึงการใช้งานน้ำยาไม่ถูกส่วนผสม ซึ่งอาจจะทำให้สีรถนั้นด้านไวกว่าปกติ เหล่านี้ สามารถแก้ไขได้เพียงใช้บริการร้านล้างรถ ซึ่งจะมีการอบรมพนักงานสม่ำเสมอ ให้มีทักษะการทำความสะอาดรถยนต์ที่ถูกต้อง และยังใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องในการล้างรถ

[IMAGE2] 

4.สามารถต่อยอดการดูแลรถได้ การใช้ร้านล้างรถคือการอยู่กับผู้เชี่ยวชาญ หลายครั้งบริการในร้านล้างรถ ก็ไม่ได้มีแค่กระบวนการล้าง แต่คุณยังสามารถต่อยอดกับกระบวนการขัดเคลือบสีรถยนต์ ซึ่งเป็นมาตรฐานในร้านล้างรถยนต์ในทุกวันนี้ และทำให้คุณมีโอกาสที่จะดูแลรถยนต์ของคุณได้ดีขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญในการล้างรถยนต์

 

การล้างรถ อาจจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อย และการใช้บริการร้านล้างรถ อาจจะดูเป็นสิ่งที่บางครั้งเราก็ไม่ควรเสียเงิน แต่บางครั้งการใช้บริการร้านล้างรถ ก็มีส่วนสำคัญ ในการช่วยในการดูแลรักษารถยนต์ที่คุณรัก

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ