5 เหตุผลน่าคิด ทำไมน่าคบหารถยนต์นั่งขนาดเล็ก

  • โดย : Autodeft
  • 21 ม.ค. 59
  • 29,495 อ่าน

พบ 5 ข้อน่าคิด ทำไมคุณควรมีเจ้าเปี้ยกตัวเล็กไว้ใช้ในบ้านสักคันหนึ่ง

 

 

กล่าวถึงการซื้อหารถยนต์ เราคงต้องยอมรับว่าปัจจุบันรถยนต์นั่งขนาดเล็กกลายเป็นที่นิยมขิงคนทั่วดลก มันไม่ใช่รถยนต์นั่งที่ไรคุรภาพอีกต่อไป แต่ปัจจุบันรถยนต์กลุ่มนี้มีให้เลือกตั้งแต่รถใช้งานธรรมดาทั่วไป จนถึงรถยนต์นั่งพรีเมี่ยมราคาหลายล้าน เป็นข้อพิสูจน์ว่ารถยนต์เหล่านี้มีดีในตัว สำหรับหลายคนอาจจะไม่รู้มาก่อนว่ารถยนต์นั่งขนาดเล็กเหล่านี้มีดีอะไรบ้าง และวันนี้เราจะมาตอบว่า ทำไม คุณอาจจะอยากได้รถเล็กสักคันไว้ในบ้านก็ได้

1.ประหยัดน้ำมันกว่า หลายคนอาจจะคิดว่า รถยนต์นั่งขนาดเล็กดูไม่สมฐานะ ทว่าในข้อเท็จจริงดังกล่าวมันอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะรถยนต์ที่มีขนาดเล็กก็หมายถึงมันมีเครื่องยนต์เล็กตามไปด้วย ซึ่งขุมพลังบล็อกเล็กเหล่านี้มีความประหยัดมากกว่าถ้าคุณใช้งานในเมืองที่มีการจราจรติดขัด แล้วรู้อย่างนี้ถึงน้ำมันจะมีราคาถูกมากแล้ว แต่คุณก็ควรจะมัธยัสถ์ในการเดินทาง ยิ่งรถยนต์ขนาดเล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด หรือเครื่องยนต์ดีเซล มันจะทำให้คุณลืมหน้าเด็กปั้มไปเลย

2.ค่าบำรุงรักษาน้อยกว่า นอกจากเรื่องของการประหยัดน้ำมันแล้ว เมื่อพูดถึงค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์เชื่อเลยว่า รถยนต์นั่งขนาดเล็กยังมีค่าบำรุงรักษาต่ำกว่ารถยนต์ที่มีขนาดใหญ่อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง ตลอดจน ค่าบำรุงรักษาทั่วไป เช่น ค่าล้างรถ เป็นต้น

3.หาที่จอดง่าย ถ้าคุณมีปัญหาน่าเบื่อเกี่ยวกับที่จอดรถ เจ้ารถยนต์นั่งขนาดเล็กจะเป็นเพื่อที่ดีสำหรับคุณอย่างแน่นอน ขนาดที่เล็กของมันทำให้คุณมีปัญหาในการหาที่จอดรถน้อยมาก และทำให้คุณแทบจะไร้ปัญหาเรื่องดังกล่าวไปเลย

4.สมรรถนะของมันไม่ได้ด้อยอย่างที่คิด หลายคนคิดว่ารถยนต์เล็กเครื่องเล็กจะมีสมรรถนะการขับขี่ไม่ดี แต่ที่หลายคนลืมไปเสียสนิท คือว่า เจ้ารถยนต์นั่งขนาดเล็กเหล่านี้มีความเบาในตัวของมัน และความเบานี่แหละที่ทำให้เจ้าอเนกประสงค์เหลานี้มีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีกว่า มันอาจจะมีกำลังเครื่องยนต์ไม่เยอะ แต่ก็มากพอที่จะสร้างความสนุกสนานในการขับขี่ในระดับหนึ่ง และความเร็วสูงสุดพวกมันก็ไม่ได้ด้อยอย่างที่คุณคิด

5. รถหรูก็มี สปอร์ตก็มา  อะไรคือคำว่าหรู สำหรับหลายคนอาจจะหมายถึงแบรนด์รถยนต์ที่คุณเลือกใช้มากกว่าขนาดของพวกมัน ความหรูหรา และสปอร์ตสามารถหาได้ในรถยนต์นั่งขนาดเล็กเช่นกัน อย่าง   MINI  หรือรถยนต์ที่มีคุณภาพ อาทิ  Fiat 500  หรือ  Citroen DS 3 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน ถ้าคุณรู้ว่าจะต้องมองหาอะไรจากมัน แต่คุณอาจจะไม่ชอบใจถ้ารู้ราคาของพวกมันที่อัดแน่นด้วยออพชั่นมากมาย

นอกจากนี้ค่ายรถยนต์หลายเจ้า เริ่มให้ความสนใจในการสร้างรถยนต์นั่งขนาดเล็กสมรรถนะสูง และเริ่มได้รับความนิยมมากในยุโรป ตัวอย่างเช่น   Mercedes Benz A45 AMG   และ ยังมี   Abarth 500 หรือ Honda CR-Z  ถือเป็นหนึ่งในรถหลายรุ่นที่มีความสามารถในการขับขี่มากกว่า

รถยนต์นั่งขนาดเล็กอาจจะถูกค่อนขอดจากหลายคนในเรื่องราวต่างๆมากมาย แต่คนที่เคยใช้จะรู้ดีว่ารถแบบนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คิด และยิ่งความวุ่นวายของคนเมืองทุกวันนี้ การมีรถยนต์ขนาดใหญ่อาจจะไม่ใช่ทางออก เท่ากับคุณมีรถเล็กที่มีสมรรถนะดีและมีสไตล์

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ