5 ขั้นขายรถออนไลน์ในแบบมืออาชีพ

  • โดย : Autodeft
  • 2 พ.ค. 57
  • 13,528 อ่าน

ผู้รู้ทางด้านขายรถยนต์ออนไน์แนะนำ 5 ขั้นตอนการขายรถในโลกไซเบอร์ เน้นสร้างจุดขายมากกว่าคนอื่นช่วยได้ 5 ขั้นตอน

 

เมื่อพูดถึงโลกการสื่อสารในทุกวันนี่เราต้องยอมรับว่า โลกออนไลน์ หรืออินเตอร์เน็ต เป็นที่ซึ่งทำให้คุณสามารถทำอะไรก็ได้ โดยเฉพาะย่างยิ่ง มันมีส่วนสำคัญ ต่อการซื้อขายของ และหนึ่งในของสำคัญที่มักนิยมขายก็เป็นรถยนต์มือสอง ซึ่งสามารถทำกำไรงามๆ ให้กับผู้ขาย 

ความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีทำให้เราสะดวกขึ้น  แต่ถ้าคิดว่าการซื้อขายรถนั้นง่ายดาย ก็คงต้องคิดใหม่ เพราะ โลกออนไลน์มีความลับ ลวง พราง มากมาย ที่วันนี้ หากคุณอยากจะขายรถแบบมืออาชีพ ก็คงได้เวลาแล้ว ที่จะเรียนรู้วิธีการขายรถมือสองบนโลกอินเตอร์เน็ต ที่คุณเองก็สามารถเริ่มได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว

1.อย่าโกหกสภาพรถ เมื่อคุณจะเริ่มต้นขายอะไรสักอย่าง หลักการขายของที่ง่ายที่สุดและเป็นพื้นฐานของธรรมภิบาลในการขายของเลย คือ “อย่าริอาจโกหกลูกค้า” เป็นอันขาด เพราะเมื่อไรก็ตามที่การโกหกเริ่มขึ้นในวงจรการค้าขายของคุณ มันจะเป็นเริ่มต้นวงจรอุบาทของการค้าขายทันที

ในการขายรถเช่นกัน อย่าโกกหกลูกค้าในเรื่องสภาพรถของคุณเอง แต่ให้บอกไปตามความจริง รวมถึงประวัติต่างๆ ถ้าเป็นไปได้ ซึ่งนั่นทำให้ลูกค้าสบายใจ และ อาจจะทำให้รถคุณดุมีคุณค่ามากกว่ารถที่มีอยู่ในตลาดมากมายเสียอีก  อย่าใช้คำอธิบายที่ดูหวือหวามากไป เพรา อาจจะทำให้ลูกค้าผิดหวังเมื่อเขาเห็นสภาพรถจริง

2.ถ่ายรูปต้องชัดเจน ทุกวันนี้ มีรถมือสองจำนวนมาก ในรุ่นเดียวกัน แต่การตัดสินใจของลูกค้านอกจาก คำโปรยแล้ว ด้วยความล้ำหน้า คุณสามารถจะอัพโหลดรูปภาพ จากมือถือ หรือ กล้อง ไปยังเว็บไซต์ซื้อ-ขาย รถมือสองได้

รูปนั้นเป็นหนึ่งในปัจจุบันสำคัญที่หลายคนมองข้ามในการทำให้ลูกค้าตัดสินใจ บางครั้งอาจจะเพราะ เป็นการถ่ายรูปในรูปแบบเดียวกัน ถ้าเขาดูรถครั้งเดียว สัก 10-20 คัน คงจะดูไม่ต่างกันมากมาย ดังนั้นพยายามหาจุดที่เป็นจุดขายของรถ เช่นรถ สภาพเดิมมาก ถ่ายสภาพให้มันสวยงามมากขึ้น อย่าง แค่ ถ่ายหน้า ท้าย ภายใน หรือ เจ้าของอย่างคุณเองเป็นผู้หญิง อาจจะถ่ายตัวเองคู่รถออกมา สร้างจุดขาย...เรื่องง่ายที่ทำให้รถคุณขายได้เร็ว

3.ราคาอย่าเว่อร์  เมื่อคิดคำโปรย ออกมีรูปภาพแล้ว เมื่อถึงเวลาตั้งกระทู้ขายอย่าโอเว่อร์ราคาขายมากไปนัก ส่วนหนึ่งเพราะราคามักเป็นการตัดสินใจหลักในการเลือกของลูกค้า และ เวลา ลูกค้าดูรถมือสองในเน็ต พวกเขาก็ไม่ได้อยู่ดูเพียงคัน จึงควรจะซื้อใจด้วยราคาขายตั้งแต่แรกอย่าหวังกำไรมากไป หรือตั้งราคาต่ำไป ในกรณีที่คิดว่าพิเศษจริงๆ รถควรมีราคาขายที่สูงนั้น ให้ระบุ เรื่องความพิเศษลงไปด้วย เพื่อ เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจในการซื้อ

4.รู้เฟื่องเรื่องสินเชื่อ เมื่อขายรถในระบบอินเตอร์มีแง่หนึ่งที่หลายคนมักจะอยากรู้เสมอมา นั้นคือ ว่า รถคันที่เขาดูมีสภาพดีคันนี้ เขาต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้าง ซึ่งทั้งหมดนั้น เป็นแง่ ของสินเชื่อซื้อรถยนต์ ตรงนี้ คุณอาจจะลองไปถามทางสินเชื่อดูเพื่อ สามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ซึ่งจะช่วยให้ดูเป็นมืออาชีพและน่าสนใจมากขึ้น

5. อย่าขายเว็บเดียว จำไว้ว่า การเข้าหาลูกค้า พยายามเข้าหาให้ครบทุกทาง การสื่อสาร เว็บซื้อ-ขาย รถมือสองส่วนใหญ่ไม่ได้คิดค่าบริการในการขายของคุณ ดังนั้นก็ควรขายหลายๆเว็บถ้าเป็นไปได้  เพื่อเพิ่มการเข้าถึง ลูกค้า ที่สำคัญ ไม่ควร จะใส่การบันทึกข้อมูลผิด รุ่นหรือปี เพรา ทำให้ เสียลูกค้าที่จะมีโอกาส ซื้อไปอย่าน่าเสียดาย

 

การซื้อขายรถบนอินเตอร์เน็ตทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และด้วยความล้ำสมัยของการติดต่อสื่อสาร ทำให้คุณสามารถขายรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เพียงแต่การจะทำให้คนซื้อรถคุณนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นควรจะวางแผนและจัดการให้ดี 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ