Alfa Romeo ค่ายรถยนต์จากแดนมักกะโรนี เตรียมเผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่รอคอยกันมานาน ในช่วงต้นปีหน้า

  • โดย : PR Autodeft
  • 19 ส.ค. 65
  • 3,181 อ่าน

เป็นที่รู้กันว่ารถสปอร์ตในยุคใหม่ของค่าย Alfa Romeo นี้ สามารถพัฒนาขึ้นมาจนสามารถนำออกสู่ตลาดได้เร็วกว่าที่คาดกันไว้ เนื่องมาจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของแบรนด์ภายใต้หัวเรือที่มีความสามารถอย่าง Jean-Philippe Imparato และบริษัทแม่อย่าง Stellantis

รถสปอร์ตรุ่นใหม่ซึ่งจะมีแนวทางฟีเจอร์การออกแบบมาจากรถรุ่น Alfa Romeo T33 Stradale จะถูกเปิดตัวออกมาในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งทาง Imparato ก็ได้ยืนยันแล้วว่า มันน่าจะออกมาในรูปแบบของภาพร่างหรือคอนเซ็ปต์ขั้นสูง

 

รถสปอร์ตรุ่นใหม่หลายๆรุ่นจากค่าย Alfa Romeo ถูกคาดกันว่าจะออกมาในช่วงปลายทศวรรษนี้ หลังจากที่ทางแบรนด์ได้พิสูจน์ตัวเองด้วยรถรุ่นต่างๆ เช่น New Alfa Romeo Tonale SUV ซึ่งเป็นรถในกลุ่มที่มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก

 

รถสปอร์ตที่กำลังจะถูกปล่อยออกมานี้คาดว่าจะเป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งสอดคล้องกับแผนการของ Alfa ที่จะผลิตแต่เฉพาะรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป แต่ทาง Imparato บอกได้เป็นนัยๆว่า มันอาจจะมาถึงเร็วกว่านี้มากและอาจจะมีระบบเครื่องยนต์สันดาปด้วยเช่นกัน

“ในตอนนี้ ผมมีสถานการณ์ที่ต้องเลือกอยู่ 2 แบบ คือ ระบบ ICE เต็มรูปแบบ หรือ ระบบ EV เต็มรูปแบบ” เขากล่าว “มันจะต้องเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะมันต้องเป็นระบบที่ได้รับการเลือกสรรมาแล้วเป็นอย่างดี และมันมีราคาแพงมากอีกด้วย”

 

เขากล่าวเสริมอีกว่า “คุณจะได้เห็นบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวเนื่องในแง่ของความเป็นรถสปอร์ตในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 โดยเราจะใช้คำหนึ่งคำเพื่อกำหนดแบรนด์ และมันคือคำว่า 'Sportiness'

 

เมื่อเขาถูกถามว่า รถรุ่นใหม่นี้จะสามารถชวนให้เรานึกไปถึงรถรุ่น T33 Stradale ได้หรือไม่? เขาตอบว่า “จริงๆผมตอบได้เลยทันทีนะ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถพูดอะไรได้อีก เรามีแนวคิดที่ยอดเยี่ยมมากมายจากประวัติศาสตร์อันเป็นสัญลักษณ์ของเรา”

 

โดยก่อนหน้านี้ทาง Imparato ได้เลือกให้รถรุ่น Alfa Romeo Spider 'Duetto' ซึ่งเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เขาอยากให้มันภาพสะท้อนไปสู่รถสปอร์ตในอนาคตของทางแบรนด์

 

ข้อมูลและภาพจาก autocar

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ