เผยแล้ว รถต้นแบบไฟฟ้า Maruti Suzuki Futuro-e ที่งาน Auto Expo 2020

หลังจากที่มีการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาให้ชมก่อนหน้านี้ กับรถต้นแบบไฟฟ้า Maruti Suzuki Futuro-e ที่มาในร่างของรถอเนกประสงค์คูเป้ ที่ล่าสุดนี้เผยโฉมแล้วที่งาน Auto Expo 2020 ในอินเดีย

Maruti Suzuki Futuro-e

โดยสำหรับรถใหม่รถต้นแบบไฟฟ้า Maruti Suzuki Futuro-e นี้ เป็นการผสานกันระหว่างรถคูเป้และรถอเนกประสงค์ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังไฟฟ้า นับเป้นอีกแนวคิดจากทางค่ายรถยนต์ ที่นำเสนอให้กับตลาด พร้อมแนวคิดกับการเป็น Suzuki SUV ในอนาคตที่จะมาถึง 

Maruti Suzuki Futuro-e

รูปลักษณ์ดีไซน์ของ Maruti Suzuki Futuro-e มีความโค้งมนตลอดตัวรถ ผสานกับเส้นสายที่มอบความรู้สึกให้รถดูบึกบึนมากขึ้น ด้านหน้าเด่นมาด้วยโลโก้ Suzuki เรืองแสงขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าที่คาดว่าเป็น LED ที่คาดยาวทั้งสองด้าน ตัวถังมากับสีเงิน Silver Nebula matte

และตัวขอบชายล่างของล้อรวมไปถึงโป่งล้อตกแต่งในสีสันที่แตกต่าง ด้านท้ายเองมาพร้อมเส้นแนวไหลังสีแดงคาดยาวด้านหลังและจรดลงมาด้านล่างแบบชัดเจน พร้อมดีไซน์ไเบรกดวงที่ 3 บนแนวหลังคาหลังด้านบนที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งด้านท้ายรถเองมาพร้อมกับคำว่า Futuro-e คาดกลางขนาดใหญ่ 

Maruti Suzuki Futuro-e

ภายในเองตกแต่งาอย่างล้ำอนาคต พวงมาลัยดีไซน์ทรงผีเสื้อ มีหน้าจอ Human Machine Interface (HMI) ที่ยาวทั้งแดชบอร์ดด้านหน้า เบาะที่นั่งแบบ 4 ที่นั่ง ที่ยืดหยุ่นรองรับสรีระที่หลากหลาย และสำหรับรายละเอียดอื่นๆ นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ