เผย Maruti Suzuki เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบไฟฟ้าร่าง SUV ที่งาน India Auto Expo

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 2 ม.ค. 66
  • 2,688 อ่าน

ล่าสุดมีรายงานว่า Maruti Suzuki จะเผยรถต้นแบบใหม่รถไฟฟ้าในร่างของรถ SUV สองคัน โดยเตรียมเปิดตัวพร้อมรายละเอียดแรกที่งาน India Auto Expo ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่าจะออกมาเป็นรถรุ่นใดที่เราคุ้นเคยหรือไม่

ซึ่งด้านของ ฮิซาชิ ทาเคอุจิ ซีอีโอของ Maruti Suzuki กล่าวว่า "งานมหกรรมยานยนต์ 23 เป็นโอกาสอีกครั้งสำหรับเราในการแสดงความมุ่งมั่นสู่อนาคตของการเดินทางผ่านผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของเรา"

Jimny

และยังมีการย้ำอีกว่า “สะอาดขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยั่งยืน และเป็นกลางทางคาร์บอน” เขาเสริมว่าแนวคิดจะเป็น "อนาคต" และ "จับจินตนาการของผู้ที่ชื่นชอบ"

ซึ่งทาง Maruti Suzuki เองก็จะมีรถทั้งหมด 16 คันที่จัดแสดงที่งานครั้งนี้ ซึ่งนอกจากรุ่นที่กล่าวมาแล้ว บริษัทจะแสดงต้นแบบเชื้อเพลิงแบบยืดหยุ่น WagonR เช่นเดียวกับ Brezza, Baleno, Ciaz, Ertiga, Grand Vitara และ Swift

Jimny

และทาง Autocar India ได้มีรายงานว่ารถรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นจะเป็น Jimny แบบ 5 ประตู และรถคูเป้แบบครอสโอเวอร์ที่มีพื้นฐานมาจาก Baleno และมีรายงานว่าจะมีการแนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 101 แรงม้า (75 กิโลวัตต์ / 102 แรงม้า) และ 107 แรงม้า (79 กิโลวัตต์ / 108 แรงม้า) ขึ้นอยู่กับตลาดที่จำหน่าย

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ