ชมภาพป้ายจราจรแปลก ๆ ที่เราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

ป้ายจราจร คือป้ายที่คอยเตือน, บังคับ หรือแจ้งให้ทราบกับผู้ที่สัญจรผ่านไปมาในบริเวณนั้น เพื่อให้การใช้ทางร่วมกันเกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเกิดความปลอดภัยแก่ทุกคนมากที่สุด แต่ก็มีบ้างที่ป้ายจราจรเหล่านี้ อาจจะไม่คุ้นเคยกับเราซักเท่าไหร่ วันนี้เรามาดูป้ายแปลก ๆ กันซัก 9 ป้าย เอาไว้ดูกันขำ ๆ ก็แล้วกันครับ

ป้ายจราจร

1. ระวังกวางมูสโจมตี
ในประเทศแถบหนาว เช่น แคนาดา, ลัตเวีย, เอสโตเนีย, รัสเซีย เป็นต้น ก็มักจะมีกวางตัวใหญ่ เขาใหญ่ ที่เรียกกันว่า กวางมูส มักจะมาเดินเพ่นพ่านบนถนนกันอยู่บ่อย ๆ แล้วรถก็มักจะชนกันเป็นประจำเช่นกัน  เลยมีการปักป้ายเตือนกันเอาไว้ว่า ให้ระวังกวางมูสด้วย แต่ป้ายนี้ที่ปักเตือนไว้ในแคนาดา ภาพกลับสื่อมาประมาณว่า กวางมูสพวกนี้พร้อมจะพุ่งชนรถคุณให้พังด้วยความดุร้ายอย่างมาก ซึ่งความเป็นจริงแล้ว มันก็ไม่ได้ดุร้ายขนาดนั้นนะคร้าบ

ป้ายจราจร

2. ครอบครัวข้ามถนน
แถวหน้าโรงเรียน ก็มักจะมีป้ายเตือนให้ระวังเด็กนักเรียนข้ามถนน เป็นภาพของผู้ใหญ่จูงเด็กข้ามทางม้าลาย แต่กับป้ายนี้มันจะแตกต่างไป เพราะเราจะเห็นภาพพ่อ, แม่ จูงเด็กสาวตัวน้อยข้ามถนนด้วยความเร่งรีบ ป้ายไม่ได้ติดอยู่แถวหน้าโรงเรียน หรือหน้าบ้านอะไร แต่ติดอยู่แถวแถบชายแดนสหรัฐฯ ที่ติดกับทางเม็กซิโก ที่มักจะมีการลักลอบเข้าประเทศกันอยู่บ่อย ๆ และมักจะเกิดอุบัติเหตุจากการเร่งรีบข้ามถนนเพื่อหนีเจ้าหน้าที่ ป้ายเตือนจึงมีภาพออกมาอย่างนี้นั่นเอง

ป้ายจราจร

3. ซอมบี้อยู่ข้างหน้า
ที่ต่างประเทศ มักจะมีการเตือนผ่านป้าย LED เป็นตัวอักษร เช่น ข้างหน้ามีอุบัติเหตุ โปรดระวัง, มีน้ำท่วมข้างหน้า เป็นต้น แต่ถ้าใครที่ได้เห็นป้ายนี้ อาจจะต้องหักหัวรถกลับแทบไม่ทัน เมื่อต้องมาเจอป้ายเตือนว่า "มีซอมบี้อยู่ข้างหน้า" ทำเอาคนที่ผ่านไปมาตกใจกันยกใหญ่ แต่ก็อย่าตื่นเต้นไป เพราะป้ายนี้ถูกมือดีแฮกเข้าไปเปลี่ยนการเตือน เพื่อความสนุกเท่านั้นเอง (ตกใจหมด)

ป้ายจราจร

4. ป้ายจำกัดความเร็วแบบละเอียด
ทั่วไปแล้ว การจำกัดความเร็วก็จะเป็นตัวเลขที่เต็มจำนวน เช่น 80, 100, 120 กม./ชม. เป็นต้น แต่ป้ายจำกัดความเร็วแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ ได้มีการจำกัดความเร็วเอาไว้ที่ 12 1/2 ไมล์/ชั่วโมง ถ้าขับเร็วกว่านี้ต้องถูกใบสั่ง แหม่ จะละเอียดไปไหนล่ะพ่อคุณ

ป้ายจราจร

5. ระวังวัวหล่น
ที่บ้านเราแถบภาคเหนือ ก็มักจะเห็นป้าย ระวังหินหล่น อยู่แถวภูเขากันบ่อย ๆ แต่ที่แคลิฟอร์เนียมันมากกว่านั้น เมื่อมีการเตือนว่า ระวังวัวหล่น ให้คนที่ใช้เส้นทางแถวนั้นได้ระมัดระวังกัน เนื่องจากแถบนั้นเป็นเขาสูงชัน และมักจะมีวัวที่อาศัยแถบนั้นเดินผ่านไปผ่านมา และอาจจะพลาดตกลงมาจากที่สูงลงบนถนนได้นั่นเองครับ

ป้ายจราจร

6. ทางไปหลุมลับหลบภัยจากนิวเคลียร์
สมัยสงครามโลก เราก็มักจะเห็นหลุมหลบภัยกันได้ โดยเฉพาะในแถบบริเวณที่มีการถูกโจมตีด้วยการทิ้งระเบิดบ่อย ๆ แต่ถ้าเกิดมีการยิงระเบิดนิวเคลียร์มาล่ะ จะไปหลบตรงไหน ไม่ต้องห่วงครับ มีป้ายบอกเอาไว้ชัดเจน โดยป้ายนี้ติดอยู่ในแถว Essex ประเทศอังกฤษ เป็นการบอกว่าทางไปหลุมลับหลบภัยจากนิวเคลียร์ไปทางไหน ว่าแต่ ถ้าบอกว่าเป็นหลุมลับ แล้วบอกแบบนี้จะยังลับอยู่มั้ยนะ

ป้ายจราจร

7. ระวังเซอร์ไพรส์
ปกติป้ายเตือนต่าง ๆ ก็จะเตือนในสิ่งที่ชัดเจน เช่นระวังคนข้ามถนน, ระวังรถไฟ เป็นต้น แต่ป้ายเตือนแห่งหนึ่งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กลับมีป้ายเตือนว่า ระวังเซอร์ไพรส์ ซึ่งก็ไม่สามารถระบุได้ว่า ไอ้ที่ว่าเซอร์ไพรส์เนี่ย มันคือจะเจอกับอะไร แต่อย่างว่าแหละ ถ้ารู้ก่อน ก็ไม่เซอร์ไพรส์สิ จริงมั้ย

ป้ายจราจร

8. ระวังวัวล่องหน
ป้ายเตือนทั่ว ๆ ไป ก็จะเตือนแค่ระวังวัวข้ามถนน แต่ป้ายนี้เตือนอย่างชัดเจนว่า ระวังวัวล่องหน โดยป้ายนี้ติดอยู่แถวภูเขาไฟเมานาเคอา ฮาวาย เตือนนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมา มีการอธิบายเพิ่มเติมว่า ถนนแถวนี้เป็นถนนเปิด วัวจึงเดินผ่านไปมาได้ และเมื่อวัวตัวสีเข้มเดินบนถนนในเวลากลางคืน คุณก็จะมองมันไม่เห็น มันจึงกลายเป็นวัวล่องหน และคุณก็อาจจะชนมันได้ตลอดเวลา อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

ป้ายจราจร

9. วงเวียนในวงเวียน
ปกติขับรถเข้าวงเวียนบางแห่งก็งงจะแย่อยู่แล้ว แต่ถ้ามาเจอวงเวียนแห่งหนึ่งที่อยู่ในอังกฤษ คุณอาจจะยิ่งปวดหัวเข้าไปใหญ่ เมื่อต้องเจอกับวงเวียนเล็กรวม 5 วง มาอยู่ภายใต้วงเวียนใหญ่ 1 วง งานนี้ใครไม่เคยผ่าน อาจจะต้องงงกันแย่ ลองนึกถึงคนที่บอกทางเพื่อนให้มาบ้านเราสิ อาจจะต้องบอกว่า "พอนายเข้ามาในวงเวียนนะ นายก็ขับมาเข้าที่วงเวียน แล้วออกทางออกที่ 3 แล้วเข้าวงเวียน แล้วเข้าอีกวงเวียนแล้วออกทางออกที่ 2 แล้วมาอีกวงเวียนนะ" อะไรประมาณนี้

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

Advertisement