ชมว่าที่ Alfa Romeo SUV จากนักออกแบบอิสระชาวอิตาลี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 ต.ค. 58
  • 3,928 อ่าน

นักออกแบบอิสระชาวอิตาลี ส่งภาพเรนเดอร์ ว่าที่ Alfa Romeo SUV รถ SUV รุ่นแรกของค่ายพร้อมเปิดตัวต้นปีหน้า

 

 

ในปัจจุบันตลาดรถ SUV เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้ค่ายรถหลายค่ายไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น อังกฤษ หรือ เยอรมนี ต่างสนใจที่จะทำตลาดรถประเภทนี้อย่างเต็มภาคภูมิ

ดั่งเช่น Alfa Romeo ค่ายรถชื่อดังจากอิตาลี เริ่มสนใจตลาดรถ SUV โดยการซุ่มพัฒนารถประเภทนี้เป็นครั้งแรกแถมตั้งใจท้าชนกับคู่แข่งจากเยอรมันไม่ว่าจะเป็น BMW X4 และ Mercedes-Benz GLC Coupe ที่จำหน่ายไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดนักออกแบบอิสระชาวอิตาลี อย่างนาย Alessandro Masera เผยภาพเรนเดอร์สุดเท่ห์ ของว่าที่ Alfa Romeo SUV ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Alfa Romeo Giulia สปอร์ตซีดานรุ่นใหม่ มาพัฒนางานดีไซน์ใหม่เพื่อออกมาในร่าง Soprt SUV ที่ดุดัน จัดจ้าน ไม่แพ้ใคร เริ่มจากกระจังหน้าทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมช่องระบายอากาศขนาดใหญ่บริเวณกันชนหน้า ด้านหลังดุดันด้วย ท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ และชุดครีบรีดอากาศหรือ Diffuser

ข้อมูลคร่าวๆของ Alfa Romeo SUV จะเปิดสายการผลิตในช่วงไตรมาสแรกหรือไตรมาส 2 ของปี 2016 มีให้เลือกทั้งรุ่นขับหลังและขับสี่ All-Wheel Drive พร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบและดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ แต่ยังไม่มีการคอนเฟริ์มว่าเครื่องยนต์ 6 สูบ จะร่วมเป็นทางเลืกอกใหม่ให้ Alfa Romeo SUV ด้วยหรือไม่นั้นต้องติดตามกันอีกที

และ Alfa Romeo SUV จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show ช่วงเดือนมีนาคม  2016 แฟนๆรถ SUV เตรียมเก็บสตางค์รอได้เลย

ที่มาภาพเรนเดอร์ Alessandro Masera

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ