ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล ตลาดน้ำหัวหินเปิดใหม่ใกล้วัดห้วยมงคล หัวหิน

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ย. 56
  • 11,832 อ่าน

เพื่อนบ้านเราพาเที่ยวตลาดน้ำใหม่ที่หัวหิน ใครที่ชอบฟินแบบ อารมณ์ชิวอย่าพลาด

หัวหิน เป็นเมืองท่องเที่ยวสุดคลาสสิกที่ไปกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อ เพราะหัวหิน นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราเติมความสุขได้แบบไม่อั้นแล้ว ไปกี่ครั้งหัวหินก็ยังมีสีสันใหม่ๆ ให้เราอัพเดตความสนุกอยู่เสมอ

โดยเฉพาะในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา หัวหินมีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่หลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำหัวหิน รฤกหัวหิน ตลาดฉัตรศิลา รวมไปถึงที่กำลังมาแรง เวนเนเซีย หัวหิน หรือเดอะ เวเนเซียหัวหิน The Venezia Hua Hin ไลฟ์สไตล์มอลสุดชิคที่จำลองบรรยากาศเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทย แต่ยังไม่หมดเท่านั้น ตอนนี้หัวหินกำลังมีตลาดน้ำแห่งใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้ไปย้อนวันวานกันอีกแห่งหนึ่ง นั่นคือ ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล ตลาดน้ำโบราณที่เต็มไปด้วยของกินของฝากสุดอร่อยมากมาย

ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล หัวหิน

 

 

ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ตั้งอยู่ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากวัดห้วยมงคลประมาณ 500 เมตร และอยู่ถนนฝั่งเดียวกับวัด ภายในตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ตลาดน้ำ, ตลาดโบราณ สัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวหัวหิน แหล่งจำหน่ายสินค้า ของฝากของที่ระลึก ผลไม้พื้นบ้าน ขนมไทยโบราณ อาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของหัวหิน สวนดอกไม้หลากสีสัน น้ำตกสวยงาม อาคารสถานีรถไฟหัวหิน เรือนไทยโบราณ สวนสัตว์บนเกาะกลางน้ำ ฟาร์มแกะ ฟาร์มแพะ ฝูงห่าน คอกม้าสไตล์คันทรี และเชิญให้อาหารปลาคาร์ฟด้วยขวดนม ฯลฯ

ตอนนี้ ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล มีร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ มาเปิดขายกว่า 70% แล้ว รวมทั้งศูนย์อาหารภายในตลาดน้ำก็เปิดให้บริการแล้วเช่นกัน

ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล หัวหิน

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำ ณ หัวยมงคล ขากลับสามารถแวะมาสักการะขอพรหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่วัดห้วยมงคลได้ด้วย โดยหลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล เป็นวัดที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกแต่เดิมใช้ชื่อว่า “วัดห้วยคต” ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านห้วยคต ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานนามใหม่จากห้วยคตเป็นห้วย“มงคล”ซึ่งปัจจุบัน ใช้เป็นทั้งชื่อหมู่บ้าน วัด โรงเรียน และโครงการต่างๆ อีกมากมาย นอกจากองค์หลวงปู่ทวด ยังมีรูปสลักหลวงปู่ทวดแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ ให้ประชาชนได้สักการะบูชา บริเวณรอบๆ องค์พระสามารถมองเห็นทิวเขาล้อมรอบและเห็นเทือกเขาตะนาวศรีกั้นที่พรมแดนไทย-พม่า เป็นทิวทัศน์สวยงามน่าชมทีเดียว

ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล หัวหิน

 

 

 

ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล ถือเป็นแหล่งชอปปิ้งใหม่ล่าสุดที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหัวหินไม่ควรพลาดมาอัพเดตกันสักครั้ง จะมาชอปปิ้ง จะมาเดินเที่ยว หรือจะมาแชะภาพเล่น ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล มีครบทุกอย่างไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่มาเยือนเมืองสุดคลาสสิกแห่งนี้ตลอดทั้งปี

 

 

 

ตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล ภาพจาก ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์

 

เดินทางไปเที่ยวตลาดน้ำ ณ ห้วยมงคล

ที่ตั้ง: ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากวัดห้วยมงคลประมาณ 500 เมตร

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-17.00 น.

โทรศัพท์: 08 4904 1000, 08 4904 2000

ขอบคุณภาพจาก: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย Triptravelgang.com

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ