Lexus บ้านเรายัน Lexus NX มาแน่

  • โดย : Autodeft
  • 27 พ.ค. 57
  • 7,144 อ่าน

Lexus Group Thailand เปิดใจ เตรียมส่ง Lexus NX ลงไทยชิมลางแน่นอน ถล่มความต้องการรถอเนกประสงค์ขนาดย่อมที่เพิ่มขึ้นในตลาดพรีเมี่ยม

 

 

Lexus  Group Thailand  เปิดใจ เตรียมส่ง Lexus NX  ลงไทยชิมลางแน่นอน ถล่มความต้องการรถอเนกประสงค์ขนาดย่อมที่เพิ่มขึ้นในตลาดพรีเมี่ยม

เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่คาดว่าจะมาไทยอีกคันนั้น ตลาดรถยนต์นั่งสุดหราแข่งขันรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มคอมแพ็ค ดูจะเป็นที่จับตาอย่างมากในตลาดรถยนต์บ้านเรา หลังจากที่ค่ายพรีเมี่ยมเริ่มเตรียมตัวในการที่จะแนะนำรถกลุ่มนี้เข้าสู่ตลาดในช่วงที่ผ่านมา

อีกรุ่นที่คาดว่าจะมาก็คงหนีไม่พ้น Lexus NX  ที่เปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ต้นปี โดย  Lexus NX  เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับการจับตาทั่วโลก และมีเป้าหมายในการพิชิตตลาดเกิดใหม่ในภูมิภาคเอเซียเป็นสำคัญ

สำหรับใครที่รอคอย Lexus NX  นั้น ล่าสุดก็มีข่าวดีเมื่อหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ อ้างการสัมภาษณ์ นาย สุวัตร แสงฉายอำไพ ผู้อำนวยการฝ่ายเลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ว่า ในไตรมาส 3  ปีนี้ Lexus จะคลอด Lexus NX ตระกูล NX เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร ขับเคลื่อนสี่ล้อ และ NX รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ที่เพิ่งเปิดตัวในงานปักกิ่ง ออโต้โชว์ เมื่อเดือนก่อน

โดยในประเทศไทย รถรุ่นนี้จะเข้ามาทำตลาดอย่างแน่นอน และคาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับจากคนไทยเป็นอย่างดี ซึ่งทางLexus  เปิดเผยต่อเนื่องว่า พวกเขาคาดว่าน่าด้วยการเปิดตัว Lexus NX  ใหม่นั้น จะทำให้ยอดขาย Lexus  เพิ่มขึ้นถึงในระดับพันคัน และน่าจะทำให้ไทยมีโอกาสตั้งสายการผลิตรถ Lexus  ซึ่งจะช่วยให้มีราคาถูกลงและสามารถแข่งขันได้มากขึ้น

ทั้งนี้ในอังกฤษเพิ่งจะมีการประกาศราคาของว่าที่ Lexus NX  ใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 29,495 ปอนด์สเตอร์ริง สำหรับ ในรุ่น  Lexus NX300h ใหม่ หรือราวๆ 1,592,730 บาท ส่วนในรุ่นสปอร์ต  Lexus NX200T ที่จะมาพร้อมเครื่อง 2.0 ลิตรเทอรโบชาร์จ  จะเริ่มต้นที่  36,995 ปอนด์  โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ  และในตัวท๊อปสุดมีราคาจำหน่ายที่  42,995ปอนด์

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ   

 

อ่านข้อมูล Lexus NX  เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY427]

5 เรื่องน่าสนใจ