Lexus NX 300h ที่สุดไฮบริดอเนกประสงค์หรู เพื่อผู้นำ

  • โดย : Autodeft
  • 14 ส.ค. 57
  • 20,631 อ่าน

เปิดทุกรายละเอียข้อมูลรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด Lexus NX300h สมรรถนะระดับแถวหน้าความโฉบเฉี่ยวเต็มสปอร์ตประดุจผู้นำ

 

 

 

ถ้าถามถึงรถยนต์อเนกประสงค์ เราคงไม่ต้องสงสัยเลยว่ารถยนต์กลุ่มนี้มีความเติบโตอย่างมาก รถยนต์อเนกประสงค์จำนวนมากถูกผลิตขึ้นมาตอบโจทย์ แต่หลายปีมานี้รถยนต์กลุ่มใหม่ๆ  Compact CUV / SUV  ต่างเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดทั่วโลก

ตั้งแต่เปิดตัวเข้ามาสู่ตลาดรถยนต์ Lexus NX  เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ที่ให้ความลงตัว และทำให้หลายคนสนใจในรถยนต์  Lexus  มาขึ้น ด้วยการออกแบบที่มีความลงตัว เปลี่ยนแนวคิดในความเป็นตัวตนความหรูหราอย่างที่เคยเป็นมาสู่ความแตกต่างและวันนี้มันมาถึงไทยแล้ว

Lexus NX300h

รถยนต์อเนกประสงค์  Lexus NX300h F sport

Lexus NX300h

Lexus NX  จ่อจะเป็นตำนานอีกรุ่น ด้วยการออกแบบและวิศวกรรมจากคนที่เคยสร้างชื่อในเรื่องรถยนต์ที่ดีในตลาดรถยนต์ที่ผ่านมา จากการคุมงานของนาย ทาเคอาคิ คาโต๊ะ ที่เคยฝากผลงานไว้ในรถยนต์ Lexus IS  รุ่นที่สอง รวมถึง Lexus RX  ในปัจจุบัน และชายคนนี้คือหนึ่งในทีมงานที่เคยปั้น  Toyota MR2  ให้เป็นจริง  

การแนะนำ Lexus NX  ใหม่ มันมาพร้อมแนวคิด Premium Urban Sport Gear  ที่ผสานความลงตัวในการสร้างการออกแบบรถให้มีความเป็นปัจเจกทั้งทางด้านความหรูหรา และยังเหมาะสมต่อการขับขี่ในเมือง รวมถึงยังมีความปราดเปรียวและลงตัว ทั้งยังครบครันด้วยฟังชั่น

Lexus NX  ใหม่ที่แนะนำในตลาดเมืองไทยเป็นรุ่น  NX 300h   ที่ให้ความลงตัวด้วยกระจังหน้าแบบ spindle Grill  ให้ความลงตัวกับไฟหน้า LED 3 eye projector พร้อมไฟ Day Time running Light  ที่ดูโฉบเฉี่ยว และไฟทั้งหมดภายนอกตลอดคันใช้แบบ LED  

Lexus NX300h

โดยตลอดทั้งคัน Lexus NX  ใหม่ สร้างความลงตัวทางด้านการออกแบบที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตโฉบเฉี่ยว แต่ยังคงดูดีตลอดคัน ที่สามารถสัมผัสได้ ไปยันกระจกมองข้างและเส้นสายบนหลังคา

ภายในห้องโดยสาร  Lexus NX 300h   ใหม่ สะท้อนความหรูหรา ตั้งแต่เปิดประตู ไปพร้อมหลากฟังชั่นการใช้งานที่สร้างความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนานแท้  ตั้งแต่เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า  8 ทิศทาง และยังสามารถจดจำบันทึกตำแหน่งที่นั่งได้ 3  แบบ พร้อมฮีทเตอร์และช่องระบายอากาศในที่นั่งคู่หน้า

เบาะนั่งหลังสามารถปรับพับได้ในอัตรา 60/40  และยังมีที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง โดยประตูท้ายยังทำงานด้วยระบบเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้า และยังสามารถตั้งองศาได้มากถึง  5  ระดับ ตามการใช้งาน

Lexus NX300h

ภายในห้องโดยสาร Lexus NX

Lexus NX300h

ภายในห้องโดยสาร Lexus NX 300h F sport 

ตรงหน้าคนขับให้ความลงตัวด้วยเรือนไมล์ที่ทันสมัยในการออกแบบ 4  มาตรวัดตอบโจทย์ในการใช้งานแต่ทีเด็ดอยู่ที่ Multimedia coordination function ฟังก์ชั่นผสานการทำงานของระบบมัลติมีเดียพร้อมหน้าจอแสดงผล Electro Multi-Vision (EMV) ขนาด 7 นิ้วบริเวณกึ่งกลางแผงควบคุม และจอมัลติมีเดีย Thin Film Transistor (TFT) ขนาด 4.2 นิ้วบริเวณมาตรวัด

Remote touch interface เทคโนโลยี Touchpad ช่วยให้สั่งการระบบนำทางหรือระบบเครื่องเสียงได้สะดวกง่ายดาย และที่สำคัญในรถยนต์ Lexus Nx ยังมาพร้อม Wireless charger ที่ชาร์จแบบไร้สายบริเวณกล่องคอนโซนกลางรองรับระบบชาร์จไฟแบบ Qi

Lexus NX300h

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ Lexus NX 300h  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด ขนาด 2.5  ลิตร แอทคิสันไซเคิลพร้อมวาล์วอัจฉริยะ  VVT-I  ให้กำลังสูงสุด 156  แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 206 นิวตันเมตร ที่ 4,400-4,900 รอบต่อนาที

ควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้าให้กำลัง 143  แรงม้า และทำแรงบิดสูงถึง 270   นิวตันเมตร ส่วนในรุ่นขับเคลื่อน 4  ล้อ   นั้น Lexus NX  ยังติดตั้ง มอเตอร์ไฟฟ้าทางด้านหลัง ให้กำลัง  68  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  139 นิวตันเมตรโดยระบบมีกำลังรวม 193  แรงม้า

Lexus NX300h

ตอบสมรรถนะในการขับขี่ที่เร้าใจ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.  ใน 9.3  วินาที และยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 180  ก.ม./ช.ม. และมีอัตราประหยัดเฉลี่ย  18.45  ก.ม./ลิตร ในรุ่นขับเคลื่อน  2 ล้อ ส่วนในรุ่นขับเคลื่อน 4  ล้อ มีอัตราประหยัด  15.29  ก.ม./ลิตร

นอกจากการขับขี่ที่มาดมั่นแล้ว Lexus NX300h  ใหม่ ยังลงตัวด้วยความปลอดภัยที่ล้ำหน้า ตั้งแต่ Panoramic view monitor พร้อมระบบแสดงสภาพมุมสูงบนหน้าจอ EMV ทั้งยังมีระบบ Blind spot monitor system ระบบช่วยเตือนจุดบอดเพื่อช่วยตรวจจับรถยนต์คันอื่นและสิ่งกีดขวางในตำแหน่งที่ไม่สามารถสังเกตเห็นได้จากกระจกมองข้าง

รวมถึงระบบRear Cross Traffic alert ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยสัญญาณเรดาร์แบบ Quasi-millimeter พร้อมช่วยส่องสว่างมากขึ้น ด้วยWide-angle cornering lamps ไฟส่องสว่างมุมข้างะช่วยให้เห็นทิศทางการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

Lexus NX300h

ท้ายสุดมั่นใจด้วย SRS airbags ถุงลมนิรภัยเสริมความปลอดภัย 8 ตำแหน่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารในทุกแง่มุม

นอกจากการแนะนำรุ่นธรรมดาแล้ว Lexus  ยังแนะนำ Lexus NX 300h F Sport  ที่มาพร้อมความสปอร์ตในการออกแบบ ตั้งแต่กระจังหน้าแบบ  Mesh Grill พร้อมการปรับกันชนหน้าใหม่ ล้อแบบอลูมิเนียมที่ดูเท่ห์ยิ่งกว่า ไปจนกระทั่งการออกแบบภายในที่เพิ่มความสปอร์ต ด้วยโทนสีดำแดง และการตบแต่งในโทนสปอร์ต ท้ายสุดยังปรับระบบกันสะเทือนเสริมความสปอร์ตในระหว่างการขับขี่

 

The New Lexus NX300h มีวางจำหน่ายทั้งหมด  7  รุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2.79  ล้านบาท  สำหรับรายละเอียกราคารายรุ่น สามารถดูได้ตามข้างล่างดังนี้

 

                รุ่น F-Sport แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ          3,990,000 บาท

                รุ่น F-Sport                                   3,790,000 บาท

                รุ่น Premium แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ       3,490,000 บาท

                รุ่น Premium                                          3,290,000 บาท

                รุ่น Grand Luxury                                   2,990,000 บาท

                 รุ่น Luxury                                             2,790,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY680]

[GALLERY681]

[GALLERY682]

[GALLERY427]

5 เรื่องน่าสนใจ