รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [15 - 21 ต.ค. 65]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 22 ต.ค. 65
  • 2,703 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 15 - 21 ต.ค. 65

เผยรถไฟฟ้าใหม่ Jeep Avenger ร่าง SUV มาดลุยสุดล้ำ 156 แรงม้า
ล่าสุดอวดโฉมแล้วกับรถไฟฟ้าใหม่ Jeep Avenger ที่เปิดตัวมาในกลุ่มของ SUV ขนาดกะทัดรัด B-segment กลุ่มเดียวกับ Peugeot 2008 และ Toyota Yaris Cross ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าและวางตำแหน่งใต้ Jeep Renegade...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


Foxconn เปิดตัวรถไฟฟ้าต้นแบบใหม่ B Compact SUV และ V Pickup Prototype
Foxconn ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีและการผลิตของไต้หวัน ที่เป็นบริษํทประกอบ iPhone ของ Apple ล่าสุดทางบริษัทได้เปิดตัวรถไฟฟ้าต้นแบบใหม่ Foxconn B Compact SUV และ V Pickup Prototype โดยจะลุยตลาดภายใต้แบรนด์ Foxtron อันเป็นความร่วมมือกันของ Foxcon และบริษัท Yulon Motor...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


มิตซูบิชิเผยภาพคันจริง Mitsubishi XFC Concept รถ Compact SUV ต้นแบบ ที่อาจบุกตลาดอาเซียนเร็ว ๆ นี้
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส) เผยโฉม มิตซูบิชิ เอ็กซ์เอฟซี คอนเซ็ปต์ (Mitsubishi XFC Concept) รถคอมแพกต์เอสยูวีรุ่นต้นแบบครั้งแรกในโลก ณ เมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม พร้อมเตรียมจัดแสดงที่งานเวียดนาม มอเตอร์โชว์ 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 30 ตุลาคม...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


BYD กวาดยอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊ก กว่า 200,000 คัน ในเดือนกันยายน 2022
ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาค่ายรถยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง BYD สามารถกวาดยอดขายรถใหม่กลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กที่ 200,973 คัน มากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 187% และยังเป็นสถิติสูงสุดใหม่รายเดือนอีกด้วย ซึ่งในเดือนสิงหาคมขายไปได้ 26,996 คัน เห็นได้ชัดว่ายอดขายเพิ่มขึ้นค่อนข้างมากเลยทีเดียว...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ