รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [1 - 7 ต.ค. 65]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 ต.ค. 65
  • 2,982 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 1 - 7 ต.ค. 65

LDV จากจีน เผยรถไฟฟ้าใหม่เตรียมเปิดตัวในออสเตรเลีย
ล่าสุดทาง LDV ได้เผยว่าเตรียมจะเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้าในตลาดออสเตรเลีย นำมาโดย eT60 ที่จะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ กับตัวถังของรถกระบะแบบสี่ประตู ที่มีแบตเตอรี่ขนาด 88.5 kWh แบบ lithium-ion ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก SAIC...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


Toyota เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้าร่างซีดาน bZ3 ในจีนปีนี้
รถไฟฟ้า Toyota bZ3 นั้น มีมิติตัวรถขนาดใกล้เคียงกับ Toyota Corolla และ Tesla Model 3 มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Blade LFP ของ BYD โดยรุ่นใหม่นี้นับเป็นรถไฟฟ้ารุ่นที่สองในตระกูล "Beyond Zero" (bZ)...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


BYD ประกาศราคาขาย Pre-Sale ของรถไฟฟ้า Han, Tang และ Atto 3 แล้วในยุโรป
ล่าสุดค่ายรถจีนอย่าง BYD ได้ประกาศราคาขาย Pre-Sale ของรถไฟฟ้าใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ Han, Tang และ Atto 3 แล้วในตลาดยุโรป นำมาด้วย BYD Atto 3 กับราคารถ 38,000 ยูโร หรือราว 1.408 ล้านบาท...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


กว่า 3 ผู้ผลิตรถไฟฟ้า EV ของจีน รายงานตัวเลขขาดทุน แม้ยอดขายเพิ่มขึ้น !
เราอาจเห็นได้ว่ายอดขายรถใหม่รถไฟฟ้าค่ายจีนหลายค่ายมีตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับ Xpeng, Li Auto และ Nio ที่เห้นได้ว่ามีการเติบโตของยอดขายที่เด่นชัด โดยด้านของ Xpeng ส่งมอบเพิ่มขึ้น 98% เป็น 34,422 คันในไตรมาสที่สอง...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ