รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [7 - 13 พ.ค. 65]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 7 - 13 พ.ค. 65

Porsche Macan และ Audi Q6 EVs รถสปอร์ต SUV ตัวเก่ง จะออกสู่ตลาดในปี 2023
แบรนด์รถหรูอย่าง Porsche และ Audi กำลังอยู่ในช่วงสุดท้าย ในการเตรียมการสำหรับรถ SUV ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ที่ทั้ง 2 ได้พัฒนาร่วมกัน โดยรถแต่ละรุ่นจะทำหน้าที่เป็นหัวหอกสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม ที่เน้นเทคโนโลยีรุ่นใหม่และสมรรถนะที่สูงขึ้น บนการออกแบบใหม่ทั้งหมด...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


Mitsubishi Outlander Plug-In Hybrid ปี 2023 เตรียมลุยแดนมะกัน ปลายปีนี้
ล่าสุดค่ายรถยนต์ Mitsubishi ได้เปิดตัวรถใหม่ Mitsubishi Outlander Plug-In Hybrid ปี 2023 ที่งาน Twin Cities Auto Show งานแสดงรถยนต์ในมินนิโซตา ก่อนเตรียมลุยตลาดอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 นี้ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ สำหรับในตลาดนี้ยังไม่มีเผยออกมามากนัก...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


ยอดขายรถไฟฟ้าเสียบปลั๊ก Volvo โตเท่าตัว ในสหรัฐฯ เม.ย. 2022
ค่ายรถยนต์ Volvo ได้รายงานยอดขายรถใหม่ในสหรัฐอเมริกาเดือนเมษายนที่ผ่านมา สามารถกวาดยอดไปได้ 10,022 คัน ซึ่งน้อยกว่าปีที่แล้ว 9.2% แต่ยอดขายรถใหม่กลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เห็นได้ชัดว่าตลาดรถไฟฟ้าในสหรัฐฯ นั้นเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


ยืนยันชื่อแล้ว Honda ZR-V สำหรับเวอร์ชั่นตลาดโลก โฉมเดียวกับ HR-V ในตลาดสหรัฐฯ
หลังจากที่รถใหม่ Honda HR-V เวอร์ชั่นสหรัฐฯ เปิดตัวไม่นาน ในจีนเองก็ได้เปิดตัวรถใหม่โฉมนี้ในนามว่า Honda ZR-V ซึ่งในอนาคตเองก็เตรียมเปิดตัวในตลาดยุโรปด้วยเช่นกัน ท้าชนคู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Corolla Cross...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ