Lexus NX ตระกูลใหม่อเนกประสงค์หรูพร้อมโชว์ที่ปักกิ่ง

  • โดย : Autodeft
  • 11 เม.ย. 57
  • 6,713 อ่าน

Lexus เผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการว่าที่รถยนต์ Lexus NX ใหม่ เตรียมขาย 3 รุ่น ทั้งธรรมดาและไฮบริดไทยยังมีลุ้น

 

ถามถึงแบรนด์รถยนต์หรูระดับโลกในแถวหน้าเวลานี้ เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยต้องรู้จักแบรนด์รถยนต์  Lexus  อย่างแน่นอน ด้วยเส้นสายการออกแบบที่มีเสน่ห์ความหรูหรา และที่สำคัญยอดยนตรกรรมสุดหรูยังมีมากมายหลายรุ่น รวมถึงว่าที่รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปักกิ่งในนาม Lexus NX

รถยนต์  Lexus NX  ใหม่ เป็นรถที่ตลาดเฝ้ารอในการโหนกระแสความต้องการรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดย่อมตามความต้องการของตลาด และเป็นครั้งแรกของ Lexus  ที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ในความหรูหรา รวมถึงครั้งแรกที่มายอดเครื่องยนต์สมรรถนะพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ

Lexus NX 2015

ภายนอก  Lexus NX  ใหม่ ได้รับการออกแบบที่มีสไตล์เป็นของตัวเองมากขึ้น มันมีส่วนผสมของความหรูหราเหมือนเดิม ภายใต้ความโดเด่น ดุดัน ดูเป็นปัจเจก มีเส้นสายในการออกแบบที่ลงตัว มีส่วนผสมของความเป็น  Lexus  อย่างที่มันควรจะเป็น

มาพร้อมกระจังหน้า Spindle Grill รวมถึง ไฟหน้าสุดล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีไฟ LED  พร้อมไฟขับขี่ในยามกลางวัน Day Time Running Light ให้เป็นที่สังเกตมากขึ้น รวมถึงไฟท้ายแบบ  L Shape  ให้ความหรูหรา ควบการออกแบบที่มีความลงตัวยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว และ สามารถเลือกคบกับ 18 นิ้วก็ได้

ในห้องโดยสาร Lexus NX  เน้นในการออกแบบที่มีความลงตัวยิ่งขึ้น ด้วย ความงามในแบบรถสมรรถนะสูงผสานความหรูหราที่แตกต่าง ด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพตัดเขามาทำให้ มีความแปลกใหม่และลงตัว

Lexus NX

คอนโซลหน้าให้ความแตกต่างในความคมเข้มด้วย กรอบเงิน รวมถึง การยังคงความเป็นรถที่ใช้งานง่าย แม้จะอุดมด้วยปุ่มต่างๆ ด้วยปัจจัยการออกแบบ Human Machine Interface (HMI) ซึ่งทำให้รถมีความลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่า เดิม

ทั้งยังเชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่และรถด้วยจุดวางช่วงสะโพก ที่เปลี่ยนไปจากเดิม การลดต่ำลงทำให้ความรู้สึกในการขับขี่ดีขึ้น เช่นเดียวกัน ยังเพิ่มพื้นที่เหนือหัวมากขึ้น และยังออกแบบที่นั่งเป็นปัจเจก ด้วยระยะห่างที่พอเหมาะ พอดี รวมถึง ช่วงเก็บสัมภาระที่มากพอสมควร

Lexus NX

Lexus NX

ในขณะที่ตังรถก็เปี่ยมด้วยความทันสมัยลูกเล่นครบครัน เช่นระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย รวมถึงแนะนำครั้งแรกกับระบบ  Lexus Remote Touch  ซึ่งสามารถบอกข้อมูลต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ  ทั้งยังรับข้อมูลจาก  G Sensor  บอกอัตราเร่ง การทำกำลังของเทอร์โบเบ็ดเสร็จในตัว

ด้านเครื่องยนต์  Lexus  วางแผนจะจำหน่าย Lexus NX  ใหม่ 2 รุ่น ด้วยกัน รุ่นแรก แนะนำ  Lexus NX 200 โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดา และถ้าชอบสมรรถนะ ยังสามารถเลือกรับรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบได้อีกด้วย รวมถึงยังมีเวอร์ชั่นแต่งหล่อ  F Sport  ให้เลือกคบหา ส่วนอีกรุ่น  Lexus  ปรับตัวตน Lexus NX  ใหม่ เป็นเครื่องยนต์ไอบริด แนะนำใน Lexus NX300h   แต่ยังไม่มีเผยข้อมูลสมรรถนะต่างๆ อย่างเป็นทางการ

Lexus NX  ใหม่ มีแผนในการเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงาน Beijing Motor Show  ที่ปักกิ่ง ในวันที่ 20 เมษายนศกนี้ ส่วนบ้านเราจะเข้ามาหรือไม่ต้องรอลุ้นกันในช่วงปลายปี

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY427]

5 เรื่องน่าสนใจ