เชฟวี่มาแปลก แนะนำระบบช่วยให้โทรศัพท์มือถือคุณเย็น....

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.ค. 58
  • 4,192 อ่าน

Chevrolet เผยนวัตกรรมใหม่หล่อเย็นระหว่างชาร์จโทรศัพท์ ป้องกันอาการร้อนจนเครื่องค้าง ขณะชาร์จด้วยระบบไร้สาย

 

 

พูดถึงเทคโนโลยีใหม่ที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันเป็นประจำ โทรศัพท์มือถือในวันนี้กลายเป็นของคู่กายใครหลายคนไปโดยปริยาย ซึ่งปัจจุบันค่ายรถยนต์พยายามที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยตอบโจทย์ในการใช้งานมือถือให้ง่ายดายขึ้น และค่ายรถยนต์อเมริกาชั้นนำก็มาแปลกที่สุด

[IMAGE1]

ระบบหล่อเย็นโทรศัพท์ คงไม่มีใครคิดว่ามันจำเป็นมาก่อน แต่   Chevrolet  กลับคิดว่า ระบบลักษณะนี้จะเป็นยิ่งทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือมีการทำงานที่ซับซ้อนมาขึ้น ประเด็นเรื่องความร้อนในระหว่างการทำงานเริ่มกลายเป็นโจทย์สำคัญ ในการใข้งานอุปกรณ์พกพาเหล่านี้

จะมีวิธีการใดบ้างที่ช่วยให้ โทรศัพท์มือถือในวันนี่ ที่ไม่ต่างอะไรจากคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานเมื่อสิบปีที่แล้วมีความพร้อมในการใช้งาน และพวกเขานำเสนอ ระบบหล่อเย็นโทรศัพท์ที่ใช้ชื่อว่า   Active Phone Cooling   ซึ่งจะมีมาให้ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะ Chevrolet Cruze , Chevrolet Malibu   และ Chevrolet Impala  รวมถึงรถยนต์พลังไฟฟ้า   Chevrolet Volt  ใหม่ด้วย

[IMAGE2]

[IMAGE3]

ตามการเปิดเผยข้อมูลของ Chevrolet   ระบบใหม่นี้ จะหล่อเย็นมือถือด้วยการ เพิ่มช่องแอร์ไปยังถาดชาร์จไร้สายเพื่อช่วยให้เครื่องโทรศัพท์ไม่ร้อนในขณะที่กำลังชาร์จไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอร์รี่  ช่วยยืดอายุการใช้งานของทั้งโทรศัพท์และแบตเตอร์รี่ให้ทำงานได้นานยิ่งขึ้น

โดยเชฟวี่ยอมรับว่า นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ในแง่ของนวัตกรรมในรถยนต์ เนื่องจากความร้อนในการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว โดยเฉพาะบางประเทศที่มีสภาวะอากาศแบบสุดขั้ว ซึ่งบางครั้งโทรศัพท์มือถือจะทำการปิดตัวเองเมื่อพบภาวะอุณหภูมิสูง เช่นคุณนำมันมาอยู่ในรถที่จอดเอาไว้กลางแดดประมาณ  2-3  นาที อาจจะรีสตาร์ทเอง หรือค้างในระหว่างการทำงานล้วนเป็นเรื่องปกติทั้งสิ้น

[IMAGE4]

แม้ว่าเรื่องการหล่อเย็นโทรศัพท์จะไม่ใช่เรื่องใหม่ ตามที่เชฟวี่เปิดเผยออกมา แต่ระบบลักษณะนี้ดูค่อนข้างมีความน่าสนใจ ด้วยการต่อยอดนวัตกรรมให้ลงตัวและเหมาะสมในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ