ขับ REVO ROCCO โชว์หล่อรอบเกาะรัตนโกสินทร์

หลังได้รถกระบะคันใหม่สุดหล่อ ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ มาไว้ครอบครอง งานนี้รอช้าไม่ได้ต้องขอออกไปชิลโชว์ตัวกันสักหน่อย แต่ด้วยเวลาที่จำกัดบวกกับยังไม่เคยชมความสวยงามรอบเกาะรัตนโกสินทร์ยามค่ำคืน ที่หลายต่อหลายคนต่างบอกว่าสวยงามไม่แพ้ช่วงกลางวัน พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด การเดินทางในค่ำคืนนี้จึงเกิดขึ้น

Rocco

นอกจากที่จะไปชมความสวยงามยามค่ำคืนรอบเกาะรัตนโกสินทร์กันแล้ว ก็ถือโอกาสนี้สัมผัส ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ กันอย่างใกล้ชิด ที่ตั้งแต่เปิดตัวออกมาก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ด้วยความเท่บวกกับชุดแต่งรอบคันหล่อๆ ก็ยิ่งทำให้อยากออกเดินทางไปอวดโฉมกัน

Toyota Hilux Revo Rocco

ไม่รอช้าล้อหมุนมุ่งหน้าสู่ วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเขตพระบรมมหาราชวัง วัดคู่กรุงที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ถือได้ว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของกรุงรัตนโกสินทร์ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ชาวต่างชาตินิยมมากัน

ถือโอกาสนี้ขับรถวนรอบกำแพงชมความสวยงามยามค่ำคืน ที่โดยรอบมีการเปิดไฟส่องไปยังทั้งบริเวณวัดและรอบกำแพง เป็นอีกความสวยงามที่ต้องห้ามพลาดมาดูด้วยตาของตัวเอง ก่อนที่จะขอจอดรถเก็บภาพสวยๆ ยามค่ำคืน กับฉากด้านหลังที่เห็นแนวกำแพงยาว พร้อมสถาปัตยกรรมอันสวยงามทรงคุณค่าของวัดพระแก้ว อีกหนึ่งมุมถ่ายภาพยอดนิยมที่ไม่ว่าทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ต่างมากดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ

Toyota Hilux Revo Rocco

หลังเก็บภาพความงดงามกับกระบะคันใหม่ ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ เราก็มุ่งหน้าไปยังอีกหนึ่งสถานที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ณ กระทรวงกลาโหม ที่เดิมนั้นเคยเป็นที่ตั้งของวัง 3 วังรวมกัน เป็นที่ประทับของพระเจ้าลูกยาเธอกรมหมื่นจิตรภักดี กรมหมื่นศรีสุเรนทร์ และกรมหมื่นอินทราพิพิธ ต่อมากลายเป็นฉางเก็บข้าวหลวง จนในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงโปรดเกล้าให้สร้างโรงทหารหน้าขึ้น มีการใช้พื้นที่ส่วนต่างๆ ทางการทหาร และใช้สอยเป็นที่ทำการกระทรวงกลาโหมมาโดยตลอดจนปัจจุบัน

กระทรวงกลาโหมเป็นสถาปัตยกรรมโอคลาสิค แบบนีโอปัลลาเดียน เต็มไปด้วยบานหน้าต่างนับร้อย ซึ่งถนนบริเวณด้านข้างนี้เอง เป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดที่จะเก็บภาพตัวตึกกับรถคันเท่ ซึ่งช่วงที่เรากำลังถ่ายภาพอยู่นั้นก็มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่น้อยที่กำลังเดินถ่ายภาพกัน

Toyota Hilux Revo Rocco

ในช่วงนี้เองที่พวกเรารู้สึกได้ว่าผู้คนเหล่านั้นต่างให้ความสนใจกับ ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ ไม่น้อย ด้วยความแตกต่างจากรถกระบะทั่วไปอย่างชัดเจน ตอกย้ำความโดดเด่นยิ่งขึ้นกับการที่มีคนเข้ามาพูดคุยกับพวกเรา และชื่นชมความหล่อเท่ของรถกระบะคันนี้ ก็อดไม่ได้ที่จะทำให้เรารู้สึกภูมิใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากพูดคุยกันอยู่สักพัก ก็ล้อหมุนต่อไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

Toyota Hilux Revo Rocco

ใช้เวลาไม่นานนัก เราก็มาถึงและจอดรถแถวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อีกสถานที่สำคัญที่จารึกเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ อนุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางวงเวียนระหว่างถนนราชดำเนินกลางกับถนนดินสอ สร้างขึ้นเป็นที่ระลึกถึงเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์เป็นระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ซึ่งได้นำสถาปัตยกรรมแบบไทยมาผสมผสาน ส่วนตรงกลางนั้นสังเกตเห็นได้กับสมุดไทยที่สื่อถึงรัฐธรรมนูญประดิษฐานบนพานแว่นฟ้า เป็นสัญลักษณ์เพื่อระลึกถึงประชาธิปไตย และอนุสาวรีย์แห่งนี้ยังเป็นหลักกิโลเมตรที่ศูนย์ของกรุงเทพมหานครและประเทศไทยอีกด้วย

โดยที่นี่นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมจากทั้งช่างภาพ นักท่องเที่ยว และผู้คนที่ผ่านไปมา ต่างต้องเก็บภาพความสวยงามด้วยเช่นกัน

Toyota Hilux Revo Rocco

และก่อนจะเดินทางกลับกันนั้น เราก็มานั่งนึกถึงเมื่อตอนที่มีคนเข้ามาพูดคุยกับเราเกี่ยวกับ ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ บอกได้เลยว่าแม้ในยามค่ำคืนแบบนี้ แต่ด้วยความโดดเด่น หล่อเท่ ของชุดแต่งที่จัดเต็มมาให้ ก็พร้อมสะกดทุกสายตาที่เห็น ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาความแตกต่างสุดดุดันแล้วละก็ ต้องเป็น ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ เท่านั้นเลย
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ