ชมอีกครั้ง!! ว่าที่ Subaru Forester เจนใหม่…อเนกประสงค์ลุย ค่ายดาวลูกไก่

  • โดย : Autodeft
  • 11 มี.ค. 61
  • 6,227 อ่าน

สาวกดาวลูกไก่ทั่วโลกและเมืองไทย ต่างรอคอยการมาของที่สุดเจ้าป่าจอมลุยอย่าง Subaru Forester เจนใหม่ เพราะมีข่าวว่าเตรียมที่จะเปิดตัวในปีนี้

Subaru Forester

ล่าสุดเว็บบล็อครถยนต์อย่าง livedoor เผยภาพเรนเดอร์ว่าที่ เจเนอเรชั่นที่ 5 โดยรูปทรงยังคงแนวเดิมๆอย่างเจเนอเรชั่นที่แล้ว แต่ปรับหน้าตาให้คงความเป็นเอกลักษณ์ของ ซูบารุ เข้าไว้ตั้งแต่ กระจังหน้า พร้อมไฟหน้าแบบ LED ทรงโฉบเฉี่ยว รวมถึงเส้นสายด้านข้างยังยกมาจากรุ่น Forester เจนที่แล้ว

ข้อมูลคร่าวๆ Subaru Forester เจนใหม่นี้ นำแรงบันดาลใจจากต้นแบบ Subaru Viziv Future Concept ขัดเกลางานออกแบบให้ดุดันกว่าเดิมและมีความเป็นไปได้จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกับรุ่น Impreza เจนใหม่ นั่นคือ Subaru Global Platform มาออกแบบทั้งตัวรถ ช่วงล่าง และระบบต่างๆที่เกี่ยวเนื่อง ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ Boxer Turbo พัฒนาใหม่ด้วยการลดความจุลงหรือ downsized เพื่อให้แรงขึ้นแต่ลดมลพิษมากขึ้น และอาจมีเวอร์ชั่น plug-in hybrid รวมอยู่ด้วย

การเปิดตัว Crossover เจนใหม่จาก Subaru จะเปิดตัวในช่วงปี 2018 ส่วนเมืองไทยเตรียมพบเวอร์ชั่นประกอบในไทย (CKD) ตามที่ Subaru Corporation และ Tan Chong ประกาศร่วมทุนตั้งโรงงานในปี 2019 นี้ จับตาดูว่างานออกแบบจากเหมือนหรือต่างจากภาพเรนเดอร์มากน้อยเพียงใด…ติตตามได้ในครั้งต่อไป

Subaru Forester

 

 

ที่มา Livedoor

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ