BMW 330e Plugin เสียบปลั้กรักษ์โลก แต่ยังแรงสุดโต่งเช่นกัน

  • โดย : Autodeft
  • 4 ก.ย. 58
  • 4,798 อ่าน

ฺBMW เผยร่างที่สุดสมรรถนะการขับขี่ที่ยังลงตัวกับความประหยัดสุดๆกับ BMW 330e Plugin ไฮบริดขาแรงที่อาจจะขายจริงในเร็ววันนี้

 

 

ทุกวันนี้รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ต่างพยายามอย่างยิ่งในการสร้างตัวตนที่มีความลงตัวบรรจบระหว่างความทันสมัยในการออกแบบและประสิทธิภาพการขับขี่ แต่เมื่อกล่าวถึงเรื่องประสิทธิภาพในการขับขี่แล้ว ระหว่างเรื่องของสมรรถนะและความประหยัดมันแลดูจะไม่เข้ากัน และไม่เคยไปด้วยกันได้

จะมีไหมรถสักคันที่ลงตัวระหว่างตัวตนทางด้านสมรรถนะสุดเร้าใจพร้อมทะยานทุกรอบเร่ง และกลับกันก็ยังประหยัดอย่างสุดขั้ว และวันนี้ทางค่ายรถยนต์สัญชาติเยอรมันพวกเขาประสบความสำเร็จในการทำสองเรื่องที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ให้สามารถเวียนมาบรรจบพบกันได้ในรถยนต์คันเดียว

BMW 330e Plug in  เป็นหมัดเด็ดที่ทางค่ายตราพัดฟ้าต้องการนำเสนอผลงานล่าสุดของพวกเขาในงาน   Frankfurt Auto Show   โดยรถคันนี้คือที่สุดของการขับขี่วิศวกรรมให้ลงตัวกับความประหยัดไปพร้อมกัน ด้วยการนำเสนอ เรือนร่างของ   BMW Series  3   ที่ออกมาในรูปแบบรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก ซึ่งวันนี้มีความลงตัวผ่านเสน่ห์ในการขับขี่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ใต้ดรือนร่างที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทางค่าย  BMW   แนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.0  ลิตร  ให้กำลัง  184  PS   แต่พร้อมกันนี้มันยังควบมาด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 88  PS  พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8  สปีด ซึ่งเมื่อรวมพละกำลังขับเคลื่อนทั้งหมดแล้วจะมีกำลังสูงสุดมากถึง   252 PS และทำแรงบิดสูงสุดถึง  420   นิวตันเมตร โดยพร้อมกันนี้ยังมีแรงบิดอุดหนุนเก็บไว้เป็นกำลังเสริมยามต้องการรอบเร่งอย่างรวดเร็ว มีให้ใช้ตั้งแต่ 100 – 250  นิวตันเมตร จากการใช้งานผ่านระบบ  e Drive

BMW 330e Plugin

และด้วยการวิศวกรรมดังกล่าวทำให้   BMW 330e  สามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม. อย่างรวดเร็วในเวลา 6.1  วินาที แต่คุณจะไม่เชื่อว่าแม้เร่งแรงเร้าใจขนาดนี้ มันยังสามารถประหยัดได้ในระดับ  1.9 – 2.1  ลิตร / 100  ก.ม. ตามการเคลมของ   BMW

ในขณะที่ทางค่ายรถยนต์ตราพัดฟ้า   BMW   กล่าวเสริมว่า  BMW 330e Plug in  สามารถวิ่งในโหมดไฟฟ้าล้วนได้สูงสุด   40  ก.ม. และยังทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 120  ก.ม./ช.ม. ก่อนที่เครื่องยนต์เบนซินจะเข้ามารับช่วงต่อ แต่เมื่อกล่าวถึงระยะทางทั้งหมดที่รถคันนี้สามารถวิ่งได้ ทางวิศวกรเยอรมัน กล่าวเปิดเผยว่ามันมีสามารถวิ่งได้ระยะทางรวม 600   ก.ม.

ตลอดจนการจัดการวิศวกรรมรถคันนี้ยังมีการจัดวาสมดุลน้ำหนักให้สามารถตอบโจทย์ได้ในอัตรา  50/50  ด้วยการจัดวาแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนขนาด 7.6  กิโลวัตต์ไว้อย่างดี

ทั้งนี้  BMW 330e Plug in   จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Frankfurt Auto Show  2015 ส่วนการวางจำหน่ายจริงยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1614]

5 เรื่องน่าสนใจ