นิสสัน เผยรถตู้ขนของไฟฟ้าล้วน Nissan e-NV200 XL Voltia ที่มีพื้นที่บรรทุกเพิ่มขึ้นถึง 90%

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 11 พ.ค. 63
  • 5,591 อ่าน

ล่าสุดทางนิสสันในยุโรปได้แนะนำรถใหม่รถตู้ไฟฟ้านามว่า Nissan e-NV200 XL Voltia ที่นับได้ว่านี้คือรถตู้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในตระกูลรถตู้ไฟฟ้า e-NV200 ที่ผลิตขึ้นด้วยความร่วมมือกันระหว่างพันธมิตรในยุโรป แน่นอนว่ารถตู้รุ่นนี้มาพร้อมพื้นที่การบรรทุกที่มากกว่ารุ่นปกติถึง 90% เลยทีเดียว

Nissan e-NV200 XL Voltia

Nissan e-NV200 XL Voltia

สำหรับรถใหม่รถไฟฟ้าสายบรรทุก Nissan e-NV200 XL Voltia รุ่นนี้ มาพร้อมพื้นที่บรรทุกมากถึง 8 ลูกบาศก์เมตร หรือ 8,000 ลิตร มากกว่ารุ่นปกติที่อยู่ที่ 4.2 ลูกบาศก์เมตร หรือ 4,200 ลิตร ต้องขอขอบคุณส่วนของหลังคาและความยาวด้านท้ายที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลให้มีพื้นที่บรรทุกที่มากขึ้นอย่างมาก ด้านพละกำลังมอเตอร์ต่างๆ ยังคงเดิม ด้วยมอเตอร์ที่แรง 109 แรงม้า ขับเคลื่นที่ล้อหน้า พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 40 kWh แบบ lithium-ion 

Nissan e-NV200 XL Voltia

ส่วนของราคาของรถตู้รถไฟฟ้า Nissan e-NV200 XL Voltia นี้ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ทางนิสสันกล่าวว่ารถตู้ขนของที่มีขนาดพื้นที่บรรทุกที่ใหญ่ขึ้นเช่นนี้จะช่วยให้การเดินทางน้อยลง เนื่องจากเราสามารถบรรทุกได้มากขึ้นต่อครั้ง ช่วยปรับปรุงคุณภาพในการขนะเรื่องของระยะเวลาได้ดีขึ้น สังเกตเห็นได้ว่าในตลาดยุโรปที่นิยมใช้รถตู้ทึบในการขนสัมภาระต่างๆ ในหลายๆ ค่าย เริ่มหันมาใช้พลังงานไฟฟ้ากันเพิ่มมาขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงการออกรุ่นรถเพื่อจะตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น สอดรับกับนโยบายและทิศทางในการใช้งานรถไฟฟ้าให้แพร่หลายในยุโรปนั้นเอง

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ