สุดแล้ว เครื่องยนต์บล็อกนี้ AMG ชี้จะทำ Mercedes Benz A45 ให้เร้าใจกว่านี้ต้องรอขุมพลังตัวใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ย. 58
  • 4,492 อ่าน

AMG รับสุดทางสมรรถนะในเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ บล็อกปัจจุบัน โยนทีมงานพัฒนาเครื่องยนต์ F1 สานต่อฝันสมรรถนะในว่าที่ A45 รุ่นต่อไป

 

 

กลายเป็นรถยนต์คอมแพ็คคาร์   Hot hatch   ที่แรงที่สุดในค่ายไปแล้วกับ   New Mercedes Benz  A45   AMG   ซึ่งเปิดตัวออกมาทำตลาดตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ต่อสู้กับคู่แข่งที่พยายามสร้าง   Hot hatch ที่มีสมรรถนะเร้าใจการขับขี่เช่นกัน

ในรุ่นใหม่   Mercedes Benz  A 45 AMG   ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด  2.0   ลิตรเทอร์โบชาร์จ แต่มีการพัฒนาพละกำลังที่ออกมาจากเครื่องยนต์ให้สูงถึง   381   PS   และทำแรงบิดกว่า   475   นิวตันเมตร ถีบลงถนน และหลายคนมองว่ามันน่าจะมีโอกาสที่ทำกำลังได้ถึง   400 PS   ตามที่เคยมีการพูดถึงเวอร์ชั่นสมรรถนะเร้าใจออกมาก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าสาวกอาจจะต้องผิดหวัง

Mercedes Benz  A45 Facelift

ตามการเปิดเผยของ   Motoring.com.au  ระบุว่า   Mercedes AMG  ยอมรับว่าพวกเขาไม่สามารถพัฒนาพละกำลังจากเครื่องยนต์ขนาด   2.0  ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่สถิตอยู่ในรถยนต์   Mercedes Benz  A45 AMG  ตลอดจนทั้งรุ่น   CLA45  และ  GLA 45   ว่าพละกำลังที่นำเสนอในปัจจุบัน นับตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อกลางปี คือที่สุดของสมรรนถะที่จะทำได้แล้ว

นายโทไบอัส โมเออร์ หัวหน้าของหน่วยงาน   Mercedes –AMG   กล่าวเปิดเผยว่า เราทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ แล้ว และการทำงานของเทอร์โบชาร์จก็มาถึงจุดสูงสุดในการทำงานของมันแล้ว

อย่างไรก็ดี โทไบอัสกล่าวถึงข่าวดีว่า พวกเขาได้เริ่มการทำงานวิศวกรรมเครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่ มาแทนที่เครื่องยนต์รุ่นเดิมแล้ว โดยทีมงาน   Mercedes AMG high Performance Powertrain  ,ทีมเดียวกับที่ทำเครื่องยนต์ไฮบริด V6 สมรรถนะสูงขนาด  1.6 ลิตร  สำหรับการแข่งขันรถสูตร 1

และด้วยการตอบการสัมภาษณ์ของนายโทไบอัสดังกล่าว ทำให้มีความเป็นไปได้สูง ที่เครื่องยนต์ว่าที่  Mercedes Benz  A45   ตลอดจนรถยนต์จาก  New Generation Compact car Platform  ในตระกูล   45   ทั้งหมด อาจจะออกมาในเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.6  ลิตร หรือไม่ก็เป็นบล็อก  V6   ขนาด 1.6  ลิตร ด้วยซ้ำไป

ทว่า นาย โทไบอัส ก็กล่าวใบสั้นๆว่า ในรุ่นใหม่พวกเขาจะหันไปใช้ระบบเทอร์โบไฟฟ้าหรือ e-Turbo   ซึ่งในปัจจุบันระบบดังกล่าวต้องใช้ไฟมากกว่าแรงดัน  12 V   ที่ใช้ในปัจจุบัน ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่อาจจะใช้แบตเตอร์รี่มากขึ้น และมันน่าจะหมายถึงว่าที่รุ่นใหม่ อาจจะเป็นรถยนต์ไฮบริด

ทั้งนี้ตามรายงานก่อนหน้านี้จากต่างประเทศมีการเปิดเผยว่า   Mercedes Benz    มีแผนในการเปิดตัวตนว่าที่ Mercedes Benz  A45   รุ่นใหม่ในสิ้นทศวรรษนี้ ทำให้ พวกเขายังมีเวลาอีกมากในการพัฒนาเจ้าที่สุดสมรรถนะ  Hot Hatch  ให้กลับมาครองบัลลังค์อีกครั้ง 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1374]

5 เรื่องน่าสนใจ