หลุดครั้งแรก !! Suzuki Jimny จิ๋วจอมลุยรุ่นใหม่หมด เผยแดนยุ่นปลายปีนี้

อีกหนึ่งตำนานของ Suzuki ที่นอกจากจะทำรถเล็กขวัญใจคนเมืองแล้ว ทางด้านรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ค่ายนี้ ก็ไม่น้อยหน้าใครเพราะมีตัวเด่นอย่าง Suzuki Jimny ที่เป็นหัวหอกในการทำตลาด

Suzuki Jimny

ล่าสุด Carscoops เผยภาพหลุดเจเนอเรชั่นที่ 4 ของเจ้า Suzuki Jimny ที่คาดว่าเป็นภาพจากการประชุมผู้จำหน่ายรถ ซูซูกิ ด้วยดีไซน์ออกแบบเน้นเหลี่ยมมากขึ้นในรูปแบบรถตรวจการณ์ ฉบับจิ๋ว ดุดันมากขึ้นตั้งแต่กระจังหน้าทรงแนวตั้ง 5 ช่อง พร้อมโลโก้ Suzuki ขนาดใหญ่ คลาสสิกเช่นเดิมด้วยไฟหน้าทรงกลม พร้อมไฟดวงเล็ก รับกับกันชนหน้าทรงทรหดสีเข้ม ด้านข้างผสมความเป็น Land Rover Defender และ Mercedes-Benz G-Class อย่างลงตัว และด้านท้ายติดตั้งยางอะไหล่ห้อยท้าย บ่งบอกความเป็นรถ Off-Road ตัวจริง

Suzuki Jimny

ส่วนภายในย้อนยุคสมัย Jimny เจนสอง (ปี 1981-1998) โฉยเฉพาะมาตรวัดทรงกลมในกรอบเหลี่ยม ผสมกับความทันสมัยด้วยแผงคอนโซลหน้าที่เข้มถึงใจสาวก พรั่งพร้อมด้วยระบบความบันเทิง infotainment ด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ แผงสวิตช์แอร์ทรงกลมและสี่เหลี่ยม และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้านทรงสปอร์ต

ด้านรายละเอียดเครื่องยนต์มีความเป็นไปได้วาาจะส่งทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ทั้งขนาด 1.0 ลิตร BOOSTERJET TURBO 3 สูบ 110 แรงม้า กับ ขนาด 1.2 ลิตร DUALJET K12B ส่วนตลาดญี่ปุ่นจะได้เครื่องยนต์เล็กสุด 660 CC. TURBO จับคู่กับระบบส่งกำลังเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AllGrip Pro all-wheel drive  ลุยตลาด

Suzuki Jimny
Suzuki Jimny

เป็นที่แน่ชัดว่าเจ้าจิ๋วจอมลุยเจนใหม่จะใช้แชสซีส์แบบขั้นไดหรือ Ladder-Frame เช่นเดิม เพื่อเน้นความทนทาน หรหด และยังรักษาตัวตนเดิมเน้นแต่เรื่องลุย เบื้องต้นการเผยตัวจริงนั้นจะเปิดตัวในช่วงงาน Tokyo Motor Show 2017 วันที่ 27 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน นี้ ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสได้จำหน่ายหรือไม่นั้นต้องติดตาม

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com